Từ khóa: #TƯ

Bài học kinh nghiệm phủ vaccine Covid-19

Bài học kinh nghiệm phủ vaccine Covid-19

(ĐTTCO) - TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19. Hiện, một số nơi đã hoàn thành chỉ tiêu tiêm mũi 1 trước thời hạn, các địa phương khác cũng đang tăng tốc. Nhìn lại cách làm tại các địa phương những ngày qua, có thể thấy được một số kinh nghiệm quý trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này.
Người lao động tại Công ty May Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Dịch Covid-19 tác động lớn đến thị trường lao động trong nước

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, đặc biệt là đợt dịch lần thứ tư bùng phát ở nước ta từ cuối tháng 4/2021, đã ảnh hưởng lớn đến tình hình lao động, việc làm bảy tháng đầu năm. Lao động có việc làm giảm, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng.
Ảnh minh họa.

Điều chỉnh mô hình 3T cho phù hợp

(ĐTTCO) - Mới đây, trong công văn gửi Thủ tướng, Ban Nghiên cứu Kinh tế tư nhân (Ban IV), đã kiến nghị Chính phủ xem xét việc điều chỉnh mô hình 3T sao cho phù hợp với thực tế tình hình hiện nay. 
Gói kích thích kinh tế đủ lớn nhưng phải phân bổ đúng trọng điểm.

Thiết kế gói kích thích quy mô đủ lớn

(ĐTTCO) - Thiệt hại kinh tế từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 này rất lớn, vì vậy cần phải có gói kích thích kinh tế và quy mô đủ lớn mới đem lại tác động hiệu quả. Tuy nhiên, cũng phải hết sức chú ý đến khả năng gánh chịu của ngân sách nhằm không làm tình hình ngân sách rơi vào trạng thái rủi ro quá mức.

Nhà ăn của công nhân có vách ngăn, đảm bảo giãn cách. (Nguồn: TTXVN)

Doanh nghiệp '3 tại chỗ' mong muốn có thêm trợ lực

(ĐTTCO)-Mỗi doanh nghiệp phải tập trung nâng cao nguồn lực để kiểm soát các nguy cơ; tổ chức diễn tập ngay trường hợp phát hiện có F0 trong doanh nghiệp để chủ động ứng phó, trấn an tinh thần công nhân.
ADB hỗ trợ Việt Nam 4,6 triệu USD cho phát triển kinh tế tư nhân

ADB hỗ trợ Việt Nam 4,6 triệu USD cho phát triển kinh tế tư nhân

(ĐTTCO) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) mới đây đã phê duyệt khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 4,6 triệu USD để giúp Chính phủ Việt Nam tăng cường các quan hệ đối tác công – tư (PPP), phát triển khu vực tư nhân và cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN).
Ảnh minh họa.

Ngân hàng Mỹ cấm cửa người chưa tiêm vaccine

(ĐTTCO) - Các nhân viên và khách hàng của Morgan Stanley chưa tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ bị cấm vào các văn phòng của ngân hàng ở New York, theo một bản ghi nhớ nội bộ được Financial Times tiếp cận.
Đừng để chính sách hỗ trợ… nằm trên giấy

Đừng để chính sách hỗ trợ… nằm trên giấy

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN nhận xét trong các đợt bùng phát dịch Covid-19 trước đó, chính sách của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch vẫn còn “độ trễ”, dẫn đến tính hiệu quả của chính sách chưa được như mong muốn. Đây là bài học kinh nghiệm cần khắc phục trong lần này.