Từ khóa: #Túi thuốc

Chất lính trong thời bình

Chất lính trong thời bình

(ĐTTCO) - Chiến tranh đã lùi xa gần 50 năm, những người lính năm xưa nay cũng ở tuổi xế chiều. Có những người dành cả tuổi trẻ trên chiến trường rực lửa, khi hòa bình lập lại, họ không ngừng cống hiến cho địa phương, xây dựng đất nước.
Phóng viên Quang Huy tác nghiệp tại Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế quản lý tại quận Tân Phú. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trải nghiệm qua tháng ngày chống dịch

(ĐTTCO)-LTS: Thế hệ làm báo thời bình không chứng kiến những đau thương, mất mát như trong thời chiến; nhưng trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 vừa qua, tâm dịch TPHCM phải trải qua nhiều tổn thất. Thời điểm ấy, những người làm báo là những chiến sĩ trên mặt trận thông tin đã làm việc không ngừng nghỉ với mong muốn cháy bỏng là duy trì dòng chảy thông tin trong mùa dịch liên tục, tốc độ nhanh hơn, để các thông tin phòng chống dịch, công tác an sinh xã hội đến nhanh nhất với người dân. Điều đó góp phần tạo sự yên tâm, tin tưởng, đồng sức, đồng lòng vượt qua đại dịch.
Chấn chỉnh việc để F0 “bơ vơ

Chấn chỉnh việc để F0 “bơ vơ

(ĐTTCO) - Ngày 22-12, trang Bạn đọc Báo SGGP có bài viết ghi nhận những ngày qua, đường dây nóng của Báo SGGP tiếp nhận phản ánh nhiều F0 điều trị tại nhà chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của chính quyền, y tế tại địa phương mình cư trú.
Mua thuốc điều trị Covid-19 trên mạng: Coi chừng “tiền mất, tật mang”

Mua thuốc điều trị Covid-19 trên mạng: Coi chừng “tiền mất, tật mang”

(ĐTTCO) - Số ca mắc Covid-19 mới tại TPHCM đang có chiều hướng tăng cao trở lại, trung bình hơn 1.000 ca/ngày, nên số F0 cách ly điều trị tại nhà cũng tăng theo. Do đó, đang có tình trạng thiếu thuốc cấp phát cho người bệnh, nhất là túi thuốc C (thuốc Molnupiravir kháng virus trong chương trình thử nghiệm thuốc) hỗ trợ điều trị cho người bệnh còn hạn chế. 
TPHCM yêu cầu cấp thuốc cho F0 trong vòng 24 giờ

TPHCM yêu cầu cấp thuốc cho F0 trong vòng 24 giờ

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, Sở Y tế TP.HCM nhận được phản ánh của người dân về việc người đã được xác định là F0, người dân tự xét nghiệm và có kết quả dương tính nhưng không liên hệ được trạm y tế phường xã.
Những mô hình làm nên hiệu quả chống dịch -  Cách làm sáng tạo kéo giảm tỷ lệ tổn thất

Những mô hình làm nên hiệu quả chống dịch - Cách làm sáng tạo kéo giảm tỷ lệ tổn thất

(ĐTTCO) - Đầu tháng 8-2021, Đảng bộ, chính quyền TPHCM xác định chuyển chiến lược phòng chống dịch Covid-19 khi đang ở những ngày khốc liệt nhất. “Việc đếm ca dương tính không còn ý nghĩa lớn nữa”, thành phố xác định tập trung vào chiến lược chăm sóc F0 tại nhà, F0 trong cộng đồng và chiến lược điều trị.
Sự sống từ những ngày “mưa bão” - Hai màu áo xanh

Sự sống từ những ngày “mưa bão” - Hai màu áo xanh longform

(ĐTTCO) - “Bữa nay có một gia đình F0 đến hẹn test lại, nếu đủ điều kiện thì viết giấy hoàn thành cách ly luôn và một gia đình F0 cần thăm khám. Có phát sinh thì liên lạc qua điện thoại nhé!”. Sau lời dặn dò của bác sĩ Bùi Văn Tuấn (Bệnh viện Quân y 103) trực tác chiến tại Trạm y tế lưu động số 27 (thuộc phường 25, quận Bình Thạnh), chiếc xe máy lỉnh kỉnh túi thuốc và dụng cụ cùng 2 nhân viên y tế bắt đầu công việc trong một ngày chăm sóc và theo dõi F0 điều trị tại nhà ở TPHCM.