Từ khóa: #Tuyến đường sắt

Tổng mức đầu tư tăng 16.033 tỷ đồng (tương đương 82%) và thời gian hoàn thành thêm 14 năm so với quyết định phê duyệt dự án vào năm 2008.

Xin lùi tiến độ 14 năm, metro Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo 'đội vốn' gần gấp đôi

(ĐTTCO)-Trong kiến nghị gửi Chính phủ về điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt đô thị (metro) số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo, UBND TP. Hà Nội đề xuất điều chỉnh chiều dài phần đi ngầm và đi trên cao, tăng tổng mức đầu tư lên 35.588 tỷ đồng và điều chỉnh thời gian hoàn thành đến năm 2031...
TP.HCM cần 25 tỷ USD để hoàn thành 200km metro vào năm 2035

TP.HCM cần 25 tỷ USD để hoàn thành 200km metro vào năm 2035

(ĐTTCO)-Trong 12 năm tới, TP.HCM phải hoàn thành các tuyến đường sắt còn lại với chiều dài khoảng 200 km, chưa kể các tuyến sẽ được bổ sung vào Đồ án quy hoạch chung sắp tới để phù hợp với yêu cầu thực tiễn phát triển của Thành phố trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.
Phải thay đổi tư duy đường sắt không phải là lạc hậu (ảnh trái), mà nay đường sắt tốc độ cao đã trở thành phương tiện giao thông hiện đại (ảnh phải).

Phải thay đổi tư duy về đường sắt

(ĐTTCO) - Giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, nhưng tại ĐBSCL - nơi sinh sống của hơn 21 triệu người dân, thì việc khai thác hệ thống hạ tầng giao thông chưa được đúng mức. Cả vùng mới chỉ có hơn 90km đường cao tốc, trong khi có tới 80% khối lượng hàng hóa của vùng phải vận chuyển bằng đường bộ tới các cảng tại TPHCM để xuất khẩu.
Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

(ĐTTCO) - Bộ Chính trị xác định xây dựng đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ đi qua TPHCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ là một trong những dự án trọng điểm quốc gia trong quá trình phát triển của TPHCM, đồng thời tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế của Nam bộ và cả nước. Điều này cho thấy xây dựng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ là hết sức cấp bách và cần thiết.
Giám đốc Sở GTVT TPHCM (trái), trao đổi cùng các chuyên gia.

Kết nối giao thông công cộng gia tăng giá trị quỹ đất

(ĐTTCO) - Đó là ý kiến của Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm tại buổi hội thảo “Phát triển định hướng giao thông công cộng (TOD) và quan hệ đối tác công- tư (PPP) trong vận tải hành khách khối lượng lớn do UBND TPHCM và Ngân hàng thế giới đồng tố chức vào chiều 19-12.