Từ khóa: #ủ bệnh

Luôn cảnh giác dù dịch Covid-19 tạm lắng

Luôn cảnh giác dù dịch Covid-19 tạm lắng

(ĐTTCO)-Trao đổi về những thành quả bước đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 và những việc cần làm trong thời gian tới, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, dịch bệnh tại TP đang được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch xâm nhập còn rất cao và người dân vẫn cần phải giữ vững tâm thế cảnh giác.
Làn sóng Covid-19 mới ở Trung Quốc cho thấy virus có thể đang biến đổi

Làn sóng Covid-19 mới ở Trung Quốc cho thấy virus có thể đang biến đổi

(ĐTTCO) - Các bác sĩ Trung Quốc cho biết coronavirus có biểu hiện khác biệt giữa các bệnh nhân trong các ổ dịch mới ở khu vực Đông Bắc so với ổ dịch ban đầu ở Vũ Hán. Điều này cho thấy virus có thể đang biến đổi theo những cách chưa biết và làm những nỗ lực dập tắt nó khó khăn hơn.

Nhiều người tụ tập tại khu vực đêm của Soho ở Hồng Kông, ngày 8 tháng 5. @ Roy Liu / Bloomberg

Làn sóng virus thứ hai đang đe dọa châu Á

(ĐTTCO) - Một phụ nữ lớn tuổi không có lịch sử đi lại. Một ổ dịch bất ngờ bùng lên trong một hộp đêm. Một cụm dịch ở các thị trấn gần biên giới quốc tế không có nguồn rõ ràng. Tất cả là những cảnh báo về làn sóng virus thứ hai ở châu Á.
Bình thường nhưng chưa có gì mới!

Bình thường nhưng chưa có gì mới!

(ĐTTCO)-Để nền kinh tế sớm vượt qua “cảnh đông tàn” và phục hồi mạnh mẽ theo hình chữ V,  đòi hỏi những giải pháp và chính sách hỗ trợ phải được triển khai một cách nhanh chóng, quyết liệt và táo bạo trước khi sức chịu đựng của doanh nghiệp và người dân tới hạn. “Trạng thái bình thường mới” phải là những hành động cụ thể và thiết thực chứ đừng chỉ là khẩu hiệu.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Thành Chung

Hà Nội đề xuất kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16

(ĐTTCO)- Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Thành phố đề xuất với Thủ tướng Chính phủ kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tới ngày 30/4/2020.
Tăng sức đề kháng cho trẻ trước ngày nhập học

Tăng sức đề kháng cho trẻ trước ngày nhập học

(ĐTTCO) - Tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục-Đào tạo và lãnh đạo thành phố cũng rất băn khoăn trước việc có cho học sinh, sinh viên nhập học lại không. Cha mẹ cũng rất lo lắng cho con em mình khi đến trường sợ nguy cơ dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu. 

Đông y hỗ trợ phòng trị dịch viêm phổi Covid-19

Đông y hỗ trợ phòng trị dịch viêm phổi Covid-19

(ĐTTCO) - Trong lịch sử Y học cổ truyền, các dịch bệnh thường xuất hiện theo mùa hay khi có những điều kiện để các bệnh lý truyền nhiễm lây lan. Đông y đã tổng kết được tính quy luật của các bệnh lý truyền nhiễm trong cuốn sách Ôn bệnh học. 

Hiểu và phòng tránh virus corona

Hiểu và phòng tránh virus corona

(ĐTTCO) - Virus corona mới đang gây sợ hãi vì tốc độ lan truyền ở Trung Quốc và một số quốc gia khác trong đó có Việt Nam, làm nhiều người lo lắng. Đặc biệt, các bố mẹ rất lo cho con cái khi đi học ở môi trường đông đúc khó kiểm soát việc phòng tránh bệnh truyền nhiễm.