Từ khóa: #UBND TP

Cao tốc TPHCM-Tây Ninh: Vẫn phải chờ Quốc hội phê duyệt vốn

Cao tốc TPHCM-Tây Ninh: Vẫn phải chờ Quốc hội phê duyệt vốn

(ĐTTCO) - Dự án BOT đầu tư xây dựng cao tốc TPHCM-Mộc Bài (Tây Ninh) đã được TPHCM đồng ý về chủ trương. Theo đó, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 9.763 tỷ đồng, trong đó vốn hỗ trợ từ ngân sách TPHCM khoảng 2.300 tỷ đồng và ngân sách tỉnh Tây Ninh khoảng 1.000 tỷ đồng. 
Ảnh minh họa

339 dự án nhà ở được xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai

(ĐTTCO) –UBND TPHCM vừa báo cáo Bộ Xây dựng về tình hình các dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Theo đó, kể từ thời điểm Luật Kinh doanh bất động sản năm 2015 có hiệu lực thi hành đến nay, trên địa bàn TP có 339 dự án nhà ở được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Một điểm bán hàng lưu động tại TP.HCM.

TP.HCM mở bán lại thực phẩm tại chợ truyền thống

(ĐTTCO)-Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu Sở Công Thương TP.HCM khẩn trương cùng các địa phương nghiên cứu tổ chức lại các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu tại những chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động.
Nhiều khách hàng mua đất hàng tỷ đồng nhưng chưa thể xây nhà do pháp lý dự án chưa xong.  Ảnh: TRÀ GIANG

Dân mòn mỏi chờ, cơ quan chức năng né trách nhiệm?

(ĐTTCO) - Nhiều người dân mua đất tại dự án khu dân cư ở quận 7 TPHCM nhưng chưa nhận được bàn giao đất chính thức, chưa được phép xây nhà. Nguyên nhân do một phần đất của dự án không thỏa thuận đền bù được, chủ đầu tư phải xin điều chỉnh quy mô dự án. Thủ tục kéo dài, hậu quả khách hàng mua đất mỏi mòn chờ đợi gần 20 năm nay.
Ảnh minh họa: Hải Long

Lấp ngay “lỗ hổng” trách nhiệm

(ĐTTCO) - Những lỗ hổng cục bộ từ một số cá nhân, tổ chức sẽ là mối nguy hại khôn lường cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm có lẽ là mầm bệnh cần phải loại bỏ trong cuộc chiến lâu dài hiện nay. 
Covid-19 lần thứ 4 bủa vây doanh nghiệp

Covid-19 lần thứ 4 bủa vây doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 trở lại lần thứ 4 buộc TPHCM phải thực hiện giãn cách xã hội trong tháng 6, khiến các doanh nghiệp (DN) phải đối mặt với nhiều thách thức. Vì thế, đồng hành và hỗ trợ DN lúc này đang rất được quan tâm. 
Hàng ngàn căn hộ khu tái định cư Thủ Thiêm hiện đang bỏ hoang.

Sao không tạo cơ hội cho người thu nhập thấp mua “căn hộ bỏ hoang”

(ĐTTCO) - TPHCM hiện có hơn 12.500 căn hộ và hơn 2.500 nền đất tái định cư bị bỏ hoang. Thời gian qua TP đã bán đấu giá các căn hộ và nền đất này nhưng không thực hiện được. Vậy tại sao TPHCM không tính đến việc bán tất cả căn hộ này cho công nhân viên chức theo phương thức trả dần, tạo cơ hội cho một bộ phận người dân có thu nhập thấp có nhà ở ổn định?

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản vượt đại dịch bằng cơ chế

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản vượt đại dịch bằng cơ chế

(ĐTTCO) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có Văn bản gửi Sở Kế hoạch-Đầu tư, Sở Quy hoạch-Kiến trúc và UBND TPHCM đề nghị hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp bất động sản vượt đại dịch Covid-19 theo hình thức “không phải bằng tiền mà bằng cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thủ tục đầu tư xây dựng”.

Ảnh minh họa.

Kiến nghị xử lý hàng ngàn tỷ đồng và hàng trăm ngàn m2 đất sai phạm

(ĐTTCO) - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TPHCM chủ trì, xem xét xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật đối với 2.054 tỷ đồng, 6 triệu USD và  hơn 463.900m2. Đó là một trong những nội dung về kiến nghị xử lý sau khi thanh tra về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quản lý xây dựng, quy hoạch, đất đai tại nhiều dự án nhà ở… trên địa bàn.
Phân cấp, ủy quyền cấp giấy chứng nhận có giúp giảm tải?

Phân cấp, ủy quyền cấp giấy chứng nhận có giúp giảm tải?

(ĐTTCO)-Câu chuyện trễ hẹn khi người dân, doanh nghiệp tại TPHCM đi làm các thủ tục liện quan đến việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) kéo dài từ nhiều năm nay. 

Một góc khu Tây bắc TPHCM.

TPHCM: Tiếp tục kỳ vọng mở rộng khu Tây Bắc

(ĐTTCO) - Tây Bắc TPHCM (huyện Hóc Môn và Củ Chi) là khu vực có nhiều tiềm năng để phát triển đô thị, đặc biệt lợi thế về quỹ đất. Tuy nhiên, thời gian qua một số dự án lớn đầu tư vào khu vực này đều triển khai rất chậm, thậm chí bị thu hồi chủ trương đầu tư. Mới đây Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra hàng loạt điểm nghẽn cần tháo gỡ, thúc đẩy vùng đất này phát triển đúng tiềm năng.

Vị trí xây dựng nhà ga metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đoạn qua quận 3 mới chỉ giải tỏa được vài căn nhà - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hai tuyến metro tại TP.HCM: Đầu xuôi, bao giờ đuôi lọt?

(ĐTTCO)-Tiến độ giải phóng mặt bằng cho tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) đã khởi đầu như mơ và kỳ vọng sẽ có mặt bằng sạch trong năm 2020, nhưng đến nay công tác giải phóng mặt bằng vẫn 'trầy trật'.
Nhiều công trình "biệt phủ" xây dựng vi phạm tại khu vực hồ Đồng Đò, Minh Trí, Sóc Sơn năm 2019 - Ảnh: NAM TRẦN

Tháng 6 báo cáo xử lý sai phạm nhiều biệt phủ rừng Sóc Sơn

(ĐTTCO)-Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có thông báo số 373 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của phó chủ tịch UBND TP về việc xử lý, khắc phục sau thanh tra về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong phạm vi ranh giới quy hoạch đất rừng huyện Sóc Sơn.
Hà Nội: Không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan

Hà Nội: Không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan

(ĐTTCO)-Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã có tin đồn phong tỏa Hà Nội, nhưng hoàn toàn không có chuyện đó, thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan. Và không bỏ lọt F1, F2, F3 liên quan đến các ca mắc COVID-19.