Từ khóa: #ủy ban châu âu

EU và Mỹ bắt tay cùng chống lại những mối lo từ Trung Quốc

EU và Mỹ bắt tay cùng chống lại những mối lo từ Trung Quốc

(ĐTTCO ) – Washington và EU sẽ cam kết hành động chung để giải quyết những lo ngại đối với Trung Quốc về các hành vi phi thị trường . Hai bên cũng phối hợp kiểm soát xuất khẩu đối với chất bán dẫn và các hàng hóa khác . tại một cuộc họp trong tháng này, một dự thảo tuyên bố cho thấy.
Hơn 100 ngày gỡ “thẻ vàng” IUU không chỉ cần nỗ lực, quyết tâm của các bộ ngành.

Ngành thủy sản hối hả trong 100 ngày gỡ 'thẻ vàng' IUU

(ĐTTCO)-Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn muốn gỡ 'thẻ vàng' IUU phải giải quyết được tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Điều này không chỉ là quyết tâm hành động của các bộ, ngành mà còn phụ thuộc vào chính ngư dân, người trực tiếp khai thác hàng ngày trên biển.
Kiểm soát tàu cá phòng, chống khai thác IUU. (Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Việt Nam còn hơn 100 ngày gỡ 'thẻ vàng' IUU của EC

(ĐTTCO)-Trải qua 3 lần thanh tra, Ủy ban châu Âu (EC) đã khẳng định quá trình gỡ “thẻ vàng” khai thác thủy sản của Việt Nam đang đi đúng hướng, cải thiện tích cực nhưng vẫn chưa đạt được những yêu cầu đề ra.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Gỡ cảnh báo 'thẻ vàng' IUU trong năm nay

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Nông nghiệp Phùng Đức Tiến cho biết qua kiểm tra lần 3, EC đã khẳng định Việt Nam đã đi đúng hướng, có sự chuyển biến tích cực nhưng để gỡ “thẻ vàng” thì chưa đáp ứng được yêu cầu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Quyết tâm gỡ cảnh báo 'Thẻ vàng' hải sản trong năm 2023

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 81/QĐ-TTg ban hành “Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4”.
EU có thể tránh được suy thoái trong năm nay do giá năng lượng giảm

EU có thể tránh được suy thoái trong năm nay do giá năng lượng giảm

Trong báo cáo mới nhất được công bố hôm thứ Hai (13/2), Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, nền kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) sẽ tránh được một cuộc suy thoái đáng sợ trong năm nay, khi lạm phát giảm và giá khí đốt tiếp tục giảm mạnh mở đường cho hiệu quả kinh tế tốt hơn mong đợi.
Ngư dân lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu khai thác xa bờ. (Ảnh minh họa: KT)

Tập trung thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn số 8947 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW ven biển về việc tập trung thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU trước mắt, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần 4.