Từ khóa: #vải thiều

Bắc Giang: Chính quyền hỗ trợ bà con mùa thu hoạch vải thiều

Bắc Giang: Chính quyền hỗ trợ bà con mùa thu hoạch vải thiều

(ĐTTCO) - Ngay từ đầu vụ vải 2022, chính quyền huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã lên phương án và triển khai huy động nhiều lực lượng như: công an, bộ đội, thanh niên tình nguyện... chung tay hỗ trợ người dân thu hoạch và tiêu thụ vải thiều năm 2022.
Người tiêu dùng quan tâm các sản phẩm gạo đóng gói của doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh Hải Trần)

Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

(ĐTTCO)-Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường trong nước là khu vực có tiềm năng lớn để đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, nhưng chưa được doanh nghiệp khai thác triệt để và hiệu quả.
Bắc Giang đã xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ trái vải thiều trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Vải thiều Bắc Giang và nỗi lo vận chuyển mùa dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Bắc Giang coi trọng giải pháp tiêu thụ vải thiều tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của trái vải thiều khi đi từ Bắc Giang đến các tỉnh thì giao thông thuận lợi là vô cùng quan trọng.
Nông dân Bắc Giang thu hoạch vải thiều mùa vụ 2020. Ảnh: Giang Huy

Vải thiều lần đầu lên sàn online

(ĐTTCO)-Quả vải thiều Hải Dương sẽ được bán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử Alibaba, Vosco, Sendo và Lazada dự kiến từ 15-5 tới, theo Cục Xúc tiến thương mại.
Đưa lô vải thiều đầu tiên sang Nhật Bản

Đưa lô vải thiều đầu tiên sang Nhật Bản

(ĐTTCO)-Theo tin từ Bộ NN-PTNT, ngày 18-6, sau 14 ngày thực hiện cách ly, theo dõi để phòng ngừa dịch Covid-19, các chuyên gia Nhật Bản tại Việt Nam đã tiến hành thủ tục giám sát khử trùng đối với lô vải thiều Việt Nam đầu tiên trong năm 2020 để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.