Vàng đấu thầu vượt 1,1 triệu/lượng

Phiên đấu thầu sáng nay dánh dấu thêm một lần Ngân hàng Nhà nước bán hết toàn bộ 40.000 lượng chào bán, các nhà bán lẻ dần chen chân được trong cuộc đua mua vàng.

Phiên đấu thầu sáng nay dánh dấu thêm một lần Ngân hàng Nhà nước bán hết toàn bộ 40.000 lượng chào bán, các nhà bán lẻ dần chen chân được trong cuộc đua mua vàng.

Phiên đấu thầu lần thứ 41 của Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng nay với sự tham gia của 8 ngân hàng và 5 doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng. Các ngân hàng bao gồm Eximbank, ACB, Phương Nam, Phương Đông, Sài Gòn, Việt Á, Vietinbank và Sacombank. Các doanh nghiệp lần lượt là DOJI, Phú Quý, PNJ, Kim Ngọc Phú, SJC.

Chào bán 40.000 lượng, Ngân hàng Nhà nước đưa ra giá sàn 37,45 triệu đồng, cao hơn so với giá tham chiếu để đặt cọc đưa ra chiều qua.

Trước khi có giá sàn lúc 10h15, các nhà bán lẻ trong nước đã đưa niêm yết mua vào thật thấp vào đầu buổi sáng, có lúc dưới 37,2 triệu đồng, cách biệt 600.000 đồng so với chiều bán ra.

Không có đơn vị nào bỏ cuộc, tất cả đều viết phiếu mua vàng với hy vọng giành phần trúng khi thị trường đang tăng giá. Kết quả cuối phiên cho thấy cả 13 đơn vị đều trúng, nhiều nhất mua 15.000 lượng và ít nhất 800 lượng. Hôm nay, các ngân hàng không đẩy giá lên quá cao, khiến cơ hội mua vàng dành cho các nhà bán lẻ rộng mở hơn. Giá trúng thầu cao nhất 37,7 triệu đồng, vênh 250.000 đồng so với sàn, thấp nhất 37,48 triệu đồng.

Theo cơ chế đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước ưu tiên cho những đơn vị trả giá cao nhất, sau đó lần lượt đến các đơn vị trả giá thấp hơn. Hôm nay, Kim Ngọc Phú mua được với giá thấp nhất. Trước đó, nhu cầu mua vàng khiến giới nhà băng đẩy giá trúng thầu lên cao, nhiều nhà bán lẻ đã chịu cảnh ra về tay trắng.

Tổng cộng, sau 41 phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã chào bán thành công 1.116.900 lượng vàng. Những phiên gần đây, vàng đấu thầu liên tục được vét sạch dù đã qua hạn chót các ngân hàng tất toán hợp đồng huy động cho vay 30-6.

Các tin khác