Vàng thế giới 26/6: Giảm khi thị trường chờ đợi lộ trình lãi suất của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm do các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần để có thêm sự chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 26/6: Giảm khi thị trường chờ đợi lộ trình lãi suất của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 26/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.318,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 71,931 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 2.330,80 USD.

Vàng phi lợi nhuận đã đạt mức cao kỷ lục 2.449,89 USD vào ngày 20/5 và tăng 12% từ đầu năm đến nay, được hỗ trợ bởi hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed và hoạt động mua mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị.

Đồng đô la tăng 0,2% so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng cao hơn.

“Vẫn còn rất nhiều nhu cầu vật chất từ ​​các ngân hàng trung ương và nhu cầu của châu Á. Cuối cùng, thị trường kỳ vọng là Fed sẽ cắt giảm lãi suất và các nhà đầu tư rất miễn cưỡng bán khống vàng”, Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại TD Securities, cho biết.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) vàng được hỗ trợ vàng vật chất toàn cầu, một loại nhu cầu quan trọng, đã chứng kiến ​​dòng vốn vào tuần trước là 212 triệu USD, tương đương 2,1 tấn.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên của Mỹ vào thứ Năm 27/6 và báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu 28/6.

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai 24/6 rằng ông vẫn đang tìm cách hạ nhiệt lạm phát hơn nữa, như một phần của quá trình mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Commerzbank cho biết: “Tiềm năng tăng giá của vàng bị hạn chế trong ngắn hạn, do đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên ở Mỹ dự kiến ​​chỉ diễn ra vào cuối năm nay”.

biểu đồ giá vàng.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 26/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay giảm 2,5% xuống 28,88 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 1,4% xuống 980,86 USD và palađi giảm 4,1% xuống 939,45 USD.

Xem thêm trên Youtube

Các tin khác