Từ khóa: #VAT

Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 (https://mof.gov.vn/webcenter/portal/btcvn/pages_r/cd/du-thao-van-ban/du-thao-dang-lay-y-kien).
Do không tiêu thụ được sản phẩm, Nhà máy chế biến gỗ của Công ty Tân Thành Phú ở Quảng Ngãi phải ngừng hoạt động.

Ngành gỗ kêu cứu vì những bất hợp lý trong thực thi hoàn thuế VAT

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng đồ gỗ của Việt Nam vào các thị trường lớn như Hoa Kỳ, EU và Vương quốc Anh đang suy giảm 40-50%, dòng tiền đầu vào của các doanh nghiệp ngành gỗ đang bị suy giảm nghiệm trọng. Trong khi đó, ách tắc trong khâu hoàn thuế VAT làm cho các doanh nghiệp đã khó khăn lại càng khốn đốn hơn…
Vạch trần nhiều chiêu trục lợi, gian lận thuế giá trị gia tăng

Vạch trần nhiều chiêu trục lợi, gian lận thuế giá trị gia tăng

(ĐTTCO) - Lợi dụng sự thông thoáng của chính sách, nhiều đối tượng đã cố tình vi phạm pháp luật thuế. Cụ thể, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào để lập hồ sơ xin hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa xuất khẩu…
Người dân nộp hồ sơ thuế tại Cục Thuế TP.HCM - Ảnh: NG.PHƯỢNG

Doanh nghiệp sẽ được nộp chậm 6 tháng tiền thuế VAT

(ĐTTCO)-Doanh nghiệp sẽ được gia hạn tối đa 6 tháng với số thuế giá trị gia tăng (VAT) từ tháng 3 đến tháng 5 và quý 1; được chậm nộp 5 tháng với số thuế VAT của tháng 6 và quý 2... với tổng số thuế VAT được gia hạn khoảng 53.300 - 54.300 tỉ đồng.
Một số cây xăng ở Đắk Lắk vẫn đóng cửa. Trong ảnh: Quản lý thị trường Đắk Lắk kiểm tra một cửa hàng xăng dầu tại thị xã Buôn Hồ - Ảnh: B.T.

Đã trình phương án giảm thuế xăng dầu

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính cho hay đã trình phương án giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu. Giá dầu thế giới đã vượt ngưỡng 100 USD/thùng, tạo áp lực lớn lên kỳ điều hành ngày 1-3.
Người nội trợ mua nhu yếu phẩm tại siêu thị ở TP.HCM. Ảnh: T.Tr

Đừng để nghe nói có... giảm thuế

(ĐTTCO)-Tròn một tháng giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ, người dân vẫn chưa cảm thấy "đã" khi họ chỉ cảm nhận tiền ở lại túi mình lúc mua hàng ở những siêu thị, công ty, cửa hàng... có xuất hóa đơn.
Thuế giá trị gia tăng: Nơi giảm, nơi thờ ơ

Thuế giá trị gia tăng: Nơi giảm, nơi thờ ơ

(ĐTTCO)-Không thể phủ nhận rằng chính sách giảm thuế 2% giá trị gia tăng (VAT) sẽ giúp các doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn về kinh tế, tuy nhiên, sau gần 1 tháng kể từ khi chính sách này có hiệu lực, việc thực hiện còn nhiều vướng mắc, vẫn còn một số nơi chưa thực hiện.
Người tiêu dùng chọn mua hàng hóa  tại hệ thống siêu thị Co.opmart

Giảm áp lực chi tiêu cho người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Những ngày qua, cùng với hệ thống nhà hàng, khách sạn, các chuỗi kinh doanh bán lẻ đã đồng loạt thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8% theo Nghị định 15/2022/NĐ- CP (Nghị định 15). 
Nỗ lực kiểm soát giá cả

Nỗ lực kiểm soát giá cả

(ĐTTCO) - Sau khi giá xăng dầu bán lẻ tăng thêm gần 1.000 đồng/lít từ ngày 11-2, cộng với tình hình chính trị thế giới bất ổn thời gian gần đây, một số mặt hàng thiết yếu đối mặt với áp lực tăng giá, tác động lớn đến kích cầu tiêu dùng nội địa. 
Chưa bao giờ thấy sức mua sắm tết sụt giảm như năm nay

Giảm thuế ít, khó kích sức mua

(ĐTTCO)-Thuế giá trị gia tăng giảm còn 8% bắt đầu từ tháng 2 được đánh giá là khó có thể tạo ra “cú hích” tăng sức mua cho thị trường, nhất là trong bối cảnh thu nhập của người dân đã giảm mạnh do dịch bệnh suốt một thời gian dài.
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế VAT xuống 8% (trừ một số mặt hàng) từ ngày 1/2. Ảnh: Phương Lâm.

Dự kiến giảm thuế VAT về 8% từ tháng 2

(ĐTTCO)-Bộ Tài chính đang lấy ý kiến để xây dựng nghị định quy định việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng thuế suất 10% xuống 8% kể từ tháng 2.
Theo tiểu thương chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM), mua bán vẫn rất chậm, hy vọng giảm thuế, sức mua sẽ tăng lại - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giảm thuế VAT kích sức mua

(ĐTTCO)-Việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) sẽ kích cầu, người dân tiêu dùng nhiều hơn nhờ giá hàng hóa, dịch vụ giảm tương ứng. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp và nền kinh tế sớm phục hồi.