VEOF đạt lợi nhuận lũy kế 20,7%

(ĐTTCO) - Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF) là quỹ mở thứ hai của CTCP Quản lý quỹ VinaWealth (VinaWealth).

(ĐTTCO) - Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF) là quỹ mở thứ hai của CTCP Quản lý quỹ VinaWealth (VinaWealth).

 

Nhân kỷ niệm sau 2 năm hoạt động, VEOF thông báo lợi nhuận lũy kế đạt 20,7% so với thời điểm thành lập, cao hơn so với mức 12,8% của VNIndex.

Trong hơn 6 tháng đầu năm 2016, VEOF cũng đã đạt tỷ suất lợi nhuận 16,9%. Tổng giá trị tài sản của quỹ tăng gần 1,8 lần so với khi mới thành lập, từ 57 tỷ đồng lên hơn 100 tỷ đồng; số lượng nhà đầu tư tăng từ 198 lên đến 478. Có được kết quả như vậy là nhờ sự am hiểu thị trường của VinaWealth cũng như sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ VinaCapital Group.

Ông Trần Văn Mẫn - Giám đốc Đầu tư của Quỹ VEOF cho biết: “VEOF luôn theo đuổi hai mục tiêu chính: (1) tỷ suất lợi nhuận của quỹ cao hơn VNIndex, (2) đồng thời đảm bảo suất sinh lời tối thiểu bằng lãi suất tiền gửi ngân hàng. Bên cạnh đó, trong chiến lược lựa chọn ngành và cổ phiếu đầu tư, VEOF tập trung vào những doanh nghiệp giữ vai trò đầu ngành trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng, Xây dựng và Vật liệu xây dựng, Vận tải, Cảng biển, Bán lẻ, Viễn thông, Công nghệ thông tin, và Sản xuất linh kiện ô tô”.

Hiểu được quan điểm của nhà đầu tư cá nhân hiện nay là ngắn hạn và ngại rủi ro; nên với VEOF, VinaWealth rất thận trọng trong việc lập chiến lược phân bổ tài sản và chốt lời cổ phiếu trong danh mục đầu tư nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Chiến lược đầu tư của quỹ VEOF được xây dựng linh hoạt phù hợp theo từng thời kỳ nhằm đạt được mục tiêu đầu tư dựa vào phân tích chuyên sâu, đánh giá yếu tố kinh tế vĩ mô, yếu tố thị trường và chu kỳ kinh tế.

Các tin khác