Vì sao nhà đầu tư NEAR nên thận trọng?

(ĐTTCO) - NEAR tăng hơn gấp đôi giá trị sau đợt phục hồi vào tháng 1. Đồng tiền điện tử này đã tăng từ 1,247 lên 2,721 USD nhưng sau đó dao động không ổn định. Vào lúc 5:30 sáng hôm nay 6/2/2023, giá trị của NEAR là 2,40 USD nhưng ngày càng phải đối mặt với rủi ro điều chỉnh do phân kỳ trong chỉ báo kỹ thuật.
Vì sao nhà đầu tư NEAR nên thận trọng?

Phân kỳ RSI của NEAR có khả năng dẫn đến điều chỉnh không?

NEAR/USDT | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy NEAR tăng giá trước đợt phục hồi thành công vào tháng 1 nhưng phải đối mặt với rủi ro từ chối ở mức kháng cự ngay phía trước là 2,721 USD. Tuy nhiên, hành động giá tăng ngược lại với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó.

Chỉ báo RSI cho thấy xu hướng giảm từ giữa tháng 1. Phân kỳ với hành động giá có thể gợi ý rủi ro điều chỉnh trong vài ngày tới.

Dựa trên chiều cao của phạm vi hợp nhất giá gần đây là 2,32 USD và 2,72 USD, điều chỉnh có thể nhắm mục tiêu mức hỗ trợ Fib 50% là 1,984 USD.

Nhưng diễn biến giảm cũng có thể bị kìm hãm ở đường EMA 100 ngày hay mức Fib 61,8%. Đây có thể đóng vai trò là mục tiêu Short Selling nếu điều chỉnh xảy ra.

Tuy nhiên, xu hướng trên sẽ bị vô hiệu nếu phe bò vượt qua mức Fib 100% tại 2,721 USD. Upswing như vậy sẽ cho phép phe bò retest mức hỗ trợ tháng 10 là 2,771 hoặc mức cao nhất trong tháng 11 là 3,342 USD.

OI NEAR dao động và lượng người dùng hoạt động giảm

Nguồn: Coinglass

Theo dữ liệu của Coinglass, OI (hợp đồng mở) dao động của NEAR đã làm suy yếu xu hướng tăng mạnh mẽ. Vào thời điểm viết bài, số liệu đi ngang sau khi giảm mạnh, cho thấy khả năng thay đổi động lực hỗ trợ xu hướng tăng.

Tuy nhiên, OI giảm kéo dài có thể làm suy yếu xu hướng tăng hơn nữa khi nhiều tiền hơn chuyển ra khỏi thị trường hợp đồng tương lai của NEAR.

Mặt khác, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và khối lượng giao dịch NEAR giảm từ giữa tháng 1. Xu hướng cho thấy ít tài khoản giao dịch, có thể làm giảm áp lực mua cần thiết cho đà tăng mạnh.

Do đó, phe gấu có thể được cho là sẽ giảm giá trị NEAR và đẩy nó vào vùng điều chỉnh.

Nguồn: Token Terminal

Các tin khác