Từ khóa: #Viện Y dược học dân

Ảnh minh họa.

Các bài luyện tập cho người hậu Covid-19

(ĐTTCO) - Từ tháng 8-2021, trong thời gian đỉnh dịch, tại Bệnh viện dã chiến số 1 quận Phú Nhuận, Viện Y dược học dân tộc đã triển khai cho người bệnh luyện tập bài thở 4 thì của BS Nguyễn Văn Hưởng và đặc biệt là bài tập phất thủ (vẫy tay) đã mang lại sức khỏe, sự lạc quan cho những người bệnh Covid-19 và cũng đang được hướng dẫn tập luyện cho những người bệnh hậu Covid-19. 
Thuốc y học cổ truyền phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19

Thuốc y học cổ truyền phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19

(ĐTTCO) - Từ ngày xưa, các bệnh lý lưu cảm (cảm mạo có tính chất lây lan) cùng các bệnh dịch đã là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Các thầy thuốc ngày xưa đã tổng kết quy luật hình thành của các bệnh dịch để tổng kết thành các học thuyết, các quy nạp triệu chứng, thể bệnh và cách điều trị.
Các tổn thương thường thấy ở khớp vai: Viêm gân cơ nhị đầu; viêm hoặc rách cơ chóp xoay; viêm bao hoạt dịch khớp vai (thường co thắt gây cứng khớp vai).

Đừng chủ quan bệnh viêm chu vai

(ĐTTCO) - Viêm chu vai (hay còn gọi là viêm quanh vai, viêm quanh khớp vai) là bệnh khá phổ biến ở vùng nhiệt đới ẩm gió mùa trong đó có nước ta. Bệnh không di truyền, nhưng nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nặng, như biến dạng khớp vai, cứng khớp vai, viêm bao hoạt dịch khớp vai, viêm thậm chí có thể rách nhóm cơ chóp xoay…