Từ khóa: #Việt

Xuất khẩu thủy sản: Coi chừng thẻ đỏ!

Xuất khẩu thủy sản: Coi chừng thẻ đỏ!

(ĐTTCO) - Tháng 10-2017,  ngành thủy sản Việt Nam bị Ủy ban châu Âu (EC) rút thẻ vàng vì không tuân thủ quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). 
Khám phá mẫu xe VF e34 “tạo sóng” thị trường

Khám phá mẫu xe VF e34 “tạo sóng” thị trường

(ĐTTCO)-Với các tính năng thông minh đặc biệt, các giải pháp quyết liệt để mang lại thuận tiện cho người dùng xe điện và tối ưu chi phí sở hữu, vận hành, không khó lý giải khi mẫu xe điện VF e34 của VinFast lập kỷ lục 25.000 đơn đặt hàng chỉ sau 3 tháng mở bán dù chưa có xe thương mại.
Thị trường ngoại  chuộng nông sản Việt

Thị trường ngoại chuộng nông sản Việt

(ĐTTCO) - Với khát vọng chinh phục thị trường thế giới bằng những sản phẩm “make in Việt Nam”, các doanh nghiệp trong nước đã đưa nhiều nhóm hàng hóa mang đậm bản sắc Việt tham gia sâu vào chuỗi phân phối cung ứng toàn cầu. Nhiều chủ doanh nghiệp tự tin khẳng định đã đi đúng hướng và việc chinh phục thị trường thế giới bước đầu đã thành công. 

Kho phim phong phú trên nền tảng Galaxy Play

Phim phát trực tuyến hút người xem

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.
Nguy cơ sản phẩm gỗ của Việt Nam bị áp các biện pháp phòng vệ thương mại ngày càng cao

Nguy cơ hàng Việt bị vạ lây

(ĐTTCO)-Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam mới đề nghị các bộ thanh kiểm tra đột xuất những công ty nhập khẩu sản phẩm tủ bếp, tủ nhà tắm... từ Trung Quốc tăng đột biến nhằm ngăn chặn nguy cơ mượn xuất xứ Việt để xuất khẩu.
Tranh Việt tiếp tục lên sàn quốc tế

Tranh Việt tiếp tục lên sàn quốc tế

(ĐTTCO) - Sau phiên đấu giá với kỷ lục mới hơn 3,1 triệu USD cho tranh Việt tại nhà đấu giá Sotheby’s (Hồng Công - Trung Quốc) vào ngày 18-4 vừa qua, phiên đấu giá mùa xuân “20th and 21st Century Art Evening Sale” của nhà đấu giá Christie’s (Hồng Công) tiếp tục lên sàn với những bức tranh quý của hội họa Việt. 
Chuỗi cửa hàng McDonalds đã không thành công ở thị trường Việt Nam như mong đợi.

Vì sao các chuỗi thương hiệu đến rồi đi?

(ĐTTCO)-Việt Nam luôn được đánh giá là thị trường hấp dẫn cho ngành bán lẻ, trong đó có mảng thức ăn nhanh và thức uống. Vì vậy từ rất sớm nhiều ông lớn trong ngành thức ăn nhanh và các chuỗi cà phê có tiếng đã xuất hiện ở Việt Nam. Thế nhưng tới nay việc nhiều thương hiệu rút lui, thua lỗ hoặc phát triển chậm hơn so với kế hoạch ban đầu đã không còn xa lạ.
Một chuỗi Lotteria tại TPHCM.

Lotteria có rút khỏi Việt Nam do thua lỗ?

(ĐTTCO)-Thông tin Lotteria Việt Nam có thể rút khỏi thị trường Việt Nam đang thu hút nhiều sự quan tâm. Dù doanh nghiệp (DN) đã lên tiếng phủ nhận nhưng sự việc này khiến nhiều người đặt lại vấn đề thị trường Việt Nam có thực sự hấp dẫn các ông lớn ngành thức ăn nhanh? Và vì sao đã vào thị trường rất lâu nhưng nhiều ông lớn vẫn thua lỗ. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã trao đổi với ông PHẠM VIỆT ANH, chuyên gia chiến lược và tăng trưởng DN. 
Tuổi trẻ ngày nay, hào hùng của dân tộc

Tuổi trẻ ngày nay, hào hùng của dân tộc

(ĐTTCO) - 46 năm đã trôi qua kể từ khi đất nước hoàn toàn thống nhất (30-4-1975 – 30-4-2021), đất nước ta ngày càng phát triển, đạt được những bước tiến dài trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập sâu rộng quốc tế. ĐTTC ghi nhận những cảm nhận và suy nghĩ của lớp người trẻ sinh sau 1975 về sự kiện lịch sử trọng đại này và trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước.
Nhiều thương hiệu thức ăn nhanh vào Việt Nam bị lỗ triền miên

Khốc liệt thị trường thức ăn nhanh Việt

(ĐTTCO)-Dù đại diện Lotteria đã lên tiếng phủ nhận chuyện rời khỏi thị trường Việt Nam nhưng bức tranh bán lẻ cho thấy, các ông lớn ngoại không dễ bắt nạt thương hiệu nội.
Chiến lược phủ thị trường ô tô điện VinFast

Chiến lược phủ thị trường ô tô điện VinFast

(ĐTTCO) - Với kế hoạch phát triển sản phẩm chất lượng và xây dựng cơ sở hạ tầng thích hợp cho xe điện trên toàn quốc, VinFast đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng đối với mẫu ô tô điện đầu tay VF e34.
Lượng xe nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng nhiều, trong thời gian tới có thể có nhiều mẫu hơn, trong đó có thể có xe điện (ảnh chụp một showroom xe tại Hà Nội).

Lượng xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 8 lần

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, lượng xe nhập từ Trung Quốc tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm trước, trong đó xe con dưới 9 chỗ ngồi gia tăng cả về lượng lẫn chủng loại.