VN Index khôi phục mốc 1.100 điểm, khối ngoại mua ròng trở lại

(ĐTTCO) - Dòng tiền dù đi xuống nhưng VN Index vẫn bật tăng mạnh hơn 10 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 6-6.
VN Index khôi phục mốc 1.100 điểm, khối ngoại mua ròng trở lại

Việc VN Index bất ngờ bị hãm đà tăng ở phiên trước khiến cho NĐT bước vào phiên hôm nay với sự thận trọng. Dù vậy, thị trường vẫn có yếu tích cực là bên nắm giữ không có động thái bán tháo, trong khi bên cầm tiền dù không hào hứng mua vào nhưng vẫn giữ được lực đối tương đối lớn so với bên bán.

Điểm sáng phiên hôm nay là sự trở lại của nhóm CP ngân hàng khi nhiều mã quay đầu tăng giá trở lại sau khi để mất điểm ở phiên hôm qua như VPB, TCB, STB. Các mã nhà băng cònlai5 cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng như VCB, VIB, MBB, HDB…

Hỗ trợ cho đà tăng của chỉ số còn có nhóm CK với “đầu kéo” là mã VND tăng 6,9%. Các nhóm ngành còn lại như bất động sản, xây dựng, thép, đầu tư công… cũng giao dịch khởi sắc khi phần lớn mã niêm yết kết phiên trong sắc xanh.

Chốt phiên hôm nay, VN Index tăng 10,49 điểm (tương đương 0,96%) lên mức 1.108,31 điểm. Toàn sàn HoSE có 262 mã tăng (9 mã tăng trần), 54 mã đi ngang và 121 mã giảm (2 mã giảm sàn). Bảng điện rổ VN30 có đến 24 mã tăng và 6 mã giảm là CTG, MSN, PLX, POW, TPB và VNM.

Điểm trừ phiên hôm nay là thanh khoản sụt giảm xuống chỉ còn 15.642 tỷ đồng trên sàn HoSE, giảm gần 2.000 tỷ đồng so với phiên trước. Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao dịch đạt khoảng 18.300 tỷ đồng.

Phiên hôm nay, NĐTNN bất ngờ mua ròng trở lại. Dù giá trị mua ròng đạt chưa đầy 50 tỷ đồng nhưng đây có thể xem là tín hiệu tốt cho thị trường sau chuỗi bán ròng miệt mài trong tháng 5. Theo thống kê, khối ngoại bán ròng hơn 2.800 tỷ đồng trong tháng 5.

ĐỌC NHIỀU NHẤT