Cổ phiếu ‘vua’ trở lại đường đua, hơn 21.000 tỷ đồng đổ vào chứng khoán

(ĐTTCO) - Sau chuỗi phiên điều chỉnh và đi ngang, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã trở lại đúng vị thế “đầu tàu” khi kéo VN Index tăng mạnh trong phiên hôm nay (2-6).
Cổ phiếu ‘vua’ trở lại đường đua, hơn 21.000 tỷ đồng đổ vào chứng khoán

Nhóm CP bất động sản sau loạt phiên tăng giá, nay đứng trước áp lực chốt lời mạnh. Lệnh bán xuất hiện ngay từ phiên sáng khiến cho phần lớn mã CP trong nhóm này giao dịch dưới mức giá tham chiếu.

Tuy nhiên, sự trở lại mạnh mẽ của nhóm CP nhà băng đã giúp cho VN Index có phiên giao dịch khởi sắc. Thậm chí, chỉ số này tái lập được mốc 1.090 điểm nhờ số điểm tăng vượt mốc 2 con số. Kết phiên, chỉ số này tăng 12,45 điểm (1,15%) lên 1.090,84 điểm.

Dù số điểm tăng khá ấn tượng nhưng bảng điện HoSE không quá chênh lệch giữa 2 nhóm tăng, giảm. Cụ thể, có 245 mã tăng so với 150 mã giảm và 51 mã đi ngang.

Khác với bảng điện chung, bảng điện rổ VN30 phủ kín trong sắc xanh với 23/30 mã tăng, trong khi số mã giảm và đứng giá là 4 mã (VJC, VNM, SAB, NVL) và 3 mã (VIC, GAS, POW).

Ấn tượng nhất trong phiên hôm nay là nhóm CP nhà băng khi gần như toàn bộ số CP thuộc nhóm ngành này kết phiên trong sắc xanh. Trong đó, nhóm CP tăng tích cực nhất là VIB, TCB, VPB, MBB, HDB, CTG, BID, ACB, STB.

Sự trở lại của nhóm CP “vua” cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt về thanh khoản so với sóng bất động sản. Theo thống kê, toàn sàn HoSE có hơn 1 tỷ CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch đạt 18.350 tỷ đồng.

Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt hơn 21.000 tỷ đồng, cao nhất tính từ đầu năm 2023 đến nay.

Thống kê, Top 10 mã CP có khối lượng giao dịch nhiều nhất sàn HoSE có sự góp mặt của 4 mã CP ngân hàng là SHB, MBB, VPB, VIB. Kế đến là 3 mã CP CK và 3 CP bất động sản.

ĐỌC NHIỀU NHẤT