VN Index trở lại mốc 1.500 điểm nhờ lực đẩy từ nhóm ngân hàng

(ĐTTCO) - Như thường lệ, mỗi khi nhóm cổ phiếu ngân hàng nhất loạt tăng giá là VN Index lại tái lập được mốc 1.500 điểm.
VN Index trở lại mốc 1.500 điểm nhờ lực đẩy từ nhóm ngân hàng

Sau khi “nhường sân” cho nhóm CP bất động sản ở phiên hôm qua, nhóm CP nhà băng đã trở lại mạnh mẽ trong phiên hôm nay. Sự xuất hiện của nhóm CP vua đã giúp cho VN Index giữ được sắc xanh trong toàn bộ thời gian của phiên hôm nay.

Sự khởi sắc của nhóm ngân hàng đã “kích thích” dòng tiền lan tỏa ra các nhóm ngành còn lại, đặc biệt là các mã CP trong nhóm VN30 với 29/30 mã tăng. BVH là mã duy nhất trong rổ VN30 giảm giá trong phiên hôm nay.

Kết phiên hôm nay (17-2), VN Index tăng 15,89 điểm, tương đương 1,06%, lên gần chạm mốc  1.508 điểm. Toàn sàn HoSE có 278 mã tăng, 65 mã đứng giá tham chiếu và 151 mã giảm.

Các mã CP ngân hàng đóng góp nhiều nhất cho VN Index trong phiên hôm nay có thể kể đến như: VPB, MBB, TCB, TPB, BID... Cùng với nhóm CP ngân hàng là những mã CP trong rổ VN30 như: MSN, GAS, SAB, FPT, PLX, PDR, PNJ, NVL, HPG, POW, VJC.

Nhóm CP bất động sản sau phiên tăng mạnh hôm qua, nay bắt đầu phân hóa mạnh, với sắc xanh thuộc về những doanh nghiệp lớn như: VHM, KDH, NLG, DXG, DIG, KBC... Phía ngược lại, nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ chìm trong sắc đỏ trước áp lực chốt lời của bên nắm giữ.

Điểm trừ trong phiên hôm nay chính là thanh khoản bất ngờ rớt dưới mốc 20.000 tỷ đồng với gần 616 triệu CP được chuyển nhượng thành công.

Bên sàn Hà Nội, do thiếu lực đẩy từ nhóm CP có vốn hóa lớn nên HNX Index và UPCoM Index chỉ bật tăng nhẹ. Cụ thể, HNX Index tăng 1,11 điểm lên 430,24 điểm, UPCoM Index tăng 0,62 điểm lên 112,42 điểm.

Các tin khác