Từ khóa: #vốn vay

Huy động vốn vay từ các ngân hàng thương mại đang là rào cản lớn với những dự án PPP giao thông

'Đuối sức' PPP cao tốc Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Trong khi 3 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2017 - 2020 nhà đầu tư vẫn chưa ký được hợp đồng tín dụng với ngân hàng, thì 12 dự án thành phần giai đoạn 2021 - 2025 từ dự định PPP ban đầu cũng đã phải chuyển thành 8 dự án đầu tư công, chỉ còn 4 dự án PPP.
HDBank - Giải ngân 100% online, tiền về ngay tài khoản doanh nghiệp

HDBank - Giải ngân 100% online, tiền về ngay tài khoản doanh nghiệp

(ĐTTCO) – Từ tháng 10-2021, HDBank triển khai eDrawdown – Cung cấp ứng dụng cho phép khách hàng tạo, ký số và gửi đề nghị giải ngân trực tuyến đến HDBank thay vì gửi đề nghị giải ngân trực tiếp tại quầy, giúp khách hàng vay vốn đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
ADB rót 116 triệu USD vào dự án điện gió ở Việt Nam

ADB rót 116 triệu USD vào dự án điện gió ở Việt Nam

(ĐTTCO)-Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký kết một khoản vay xanh trị giá 116 triệu USD với CTCP Điện gió Liên Lập (Liên Lập), CTCP Điện gió Phong Huy (Phong Huy) và CTCP Điện gió Phong Nguyên (Phong Nguyên) để xây dựng và vận hành 3 trang trại điện gió công suất 48MW (tổng công suất 144MW) tại tỉnh Quảng Trị.
Giải ngân vốn vay nước ngoài ảnh hưởng nặng do dịch

Giải ngân vốn vay nước ngoài ảnh hưởng nặng do dịch

(ĐTTCO) - Tại hội nghị giữa Bộ Tài chính với các bộ ngành về giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn vay nước ngoài 8 tháng đầu năm diễn ra ngày 26-8, ông Hoàng Hải - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại cho biết, sau 2 tháng chỉ đạo sát sao và quyết liệt từ các cấp các ngành, tỷ lệ giải ngân vốn vay nước ngoài của các bộ ngành đã có sự tiến bộ.
Quy trách nhiệm giải ngân chậm

Quy trách nhiệm giải ngân chậm

(ĐTTCO) - Đẩy mạnh đầu tư công (trong đó gồm cả phần vốn ODA và ưu đãi) là một trong những giải pháp ưu tiên của Chính phủ nhằm chặn đà suy giảm, kích thích tăng trưởng kinh tế và phục hồi sản xuất trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19. 
Giải cơn “khát vốn” cho doanh nghiệp

Giải cơn “khát vốn” cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Không để doanh nghiệp (DN) “khát vốn” phải đi tìm kiếm sự hỗ trợ nguồn vốn từ các quỹ đầu tư tài chính, các chương trình hỗ trợ vốn từ cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ chủ động tiếp cận DN, cùng DN xây dựng giải pháp sử dụng vốn hiệu quả cho hoạt động đầu tư kinh doanh, đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án  giao thông trọng điểm vùng ĐBSCL

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm vùng ĐBSCL

*Bộ Tài chính đồng ý bố trí vốn xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
(ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ và các công trình dự án hạ tầng giao thông khu vực ĐBSCL. 
Hạn chế cho vay  cầm cố sổ tiết kiệm

Hạn chế cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

(ĐTTCO)-Trong tháng 6-2019, ĐTTC đã có 2 bài viết phản ánh về tình trạng cầm cố sổ tiết kiệm vay vốn: “Lòng vòng tìm lãi từ ngoại tệ” (số ra ngày 17-6) và “Gửi - vay - gửi tác động tiêu cực lạm phát, cung tiền” (số ra ngày 24-6). Mới đây, NHNN đã có văn bản gửi đến các tổ chức tín dụng (TCTD)  cảnh báo cho vay cầm cố sổ tiết kiệm khi không có phương án sử dụng vốn vay.