Vụ “Khổ sở… đón xe ở sân bay”: Mở thêm làn ô tô đón khách

(ĐTTCO) - Ngày 10-2, Báo SGGP đăng bài “Khổ sở... đón xe ở sân bay” phản ánh tình trạng hành khách bắt xe về nhà rất khó và hàng trăm xe công nghệ, xe hợp đồng hoạt động bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày qua khiến dư luận rất bức xúc. 

Vụ “Khổ sở… đón xe ở sân bay”: Mở thêm làn ô tô đón khách

Trưa 14-2, Trưởng phòng vận hành nhà xe TCP Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp nhà xe TCP trước ga quốc nội mở thêm làn D1 cho ô tô vào đón khách để giữ trật tự, tránh ùn ứ khi lượng người tăng cao (ảnh). Cụ thể, làn D1 nằm phía trong nhà xe này, đã được đơn vị xây dựng từ trước nằm song song, ngoài cùng với các làn xe khác trước ga quốc nội hiện được bố trí sẵn hệ thống biển báo, ca bin soát vé. Làn này trước đó chưa khai thác mà để dự phòng cho làn D - nơi đang tổ chức để taxi, ô tô ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với sân bay vào đón khách.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, theo phương án phân làn mới này, trường hợp khách đến sân bay tăng cao và có yêu cầu từ cơ quan quản lý, làn D1 sẽ được đưa vào sử dụng để ô tô vào đón khách, giúp giảm tình trạng ùn ứ, lộn xộn. 

Cuối năm 2020, giao thông nội bộ sân bay Tân Sơn Nhất được điều chỉnh. Ga quốc nội với 4 làn xe A, B, C, D ở phía trước tách riêng việc đón, trả khách. Làn A (sát nhà ga) chỉ cho xe chở người vào sân bay. Hai làn B và C dành cho ô tô cá nhân vào đón người. Làn D (trong nhà xe TCP) dành cho taxi, ô tô kinh doanh vận tải đón khách. Sau khi điều chỉnh, xe công nghệ, xe hợp đồng không được đón khách tại các làn đường trên. Hiện, chỉ hãng công nghệ Be sau khi ký hợp đồng với sân bay được bố trí nơi đón khách ở phía nhà ga quốc tế, cách đó chừng 100m. Các hãng khác vào sân bay đón khách lên lầu 3, 4, 5 của nhà xe TCP.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, để hạn chế ùn ứ và thuận tiện cho khách đi lại, vận chuyển hành lý khi lên xuống lầu cao ở khu vực này, đơn vị trước đó đã tăng cường thêm 2 thang máy, sức chứa 21 người mỗi thang, nâng tổng số thang máy ở nhà xe lên 4 chiếc, cùng với hệ thống thang bộ. Đồng thời, nhà xe tăng cường người điều phối, hướng dẫn khách đi lại khi lượng người tăng cao. 

Các tin khác