Từ khóa: #Bát nháo

Mạnh tay với cơ sở làm đẹp không phép

Mạnh tay với cơ sở làm đẹp không phép

(ĐTTCO) - Dù đã được cảnh báo thường xuyên nhưng nhiều người vẫn tìm đến làm đẹp tại các cơ sở không phép, để rồi mang hậu quả nặng nề. Điều đáng nói, chỉ sau khi những sự cố đau lòng xảy ra hoặc khi có phản ánh của người dân thì cơ quan chức năng mới vào cuộc. Phải chăng công tác quản lý trong lĩnh vực làm đẹp vẫn còn nhiều lỗ hổng?
Hành khách lên tuyến xe buýt số 109 vào sáng 13-9

Xe đưa đón ở Tân Sơn Nhất sắp hết bát nháo

(ĐTTCO)-Tình trạng bát nháo về giá cả đưa đón hành khách cũng như ùn tắc phương tiện giờ cao điểm ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có thể được xóa hẳn bởi 2 tín hiệu mới: Tăng xe buýt và thêm bãi đệm.
Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO) - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.
Bát nháo ở phố đi bộ

Bát nháo ở phố đi bộ

(ĐTTCO) - Phố đi bộ TPHCM là không gian sinh hoạt công cộng được ưa thích của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng bát nháo xuất hiện ngày càng đáng báo động, chủ yếu đến từ ý thức của người trẻ. 
Một số quán bar trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thường xuyên mở nhạc âm lượng lớn

Lúng túng xử lý vi phạm ô nhiễm tiếng ồn

(ĐTTCO) - Sau gần 1 năm các địa phương tại TPHCM ra quân nhắc nhở, xử lý vi phạm tiếng ồn, tình trạng này đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vi phạm gây tiếng ồn vẫn xảy ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Vụ “Khổ sở… đón xe ở sân bay”: Mở thêm làn ô tô đón khách

Vụ “Khổ sở… đón xe ở sân bay”: Mở thêm làn ô tô đón khách

(ĐTTCO) - Ngày 10-2, Báo SGGP đăng bài “Khổ sở... đón xe ở sân bay” phản ánh tình trạng hành khách bắt xe về nhà rất khó và hàng trăm xe công nghệ, xe hợp đồng hoạt động bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày qua khiến dư luận rất bức xúc. 
Cách nào quản lý sự bát nháo của Youtuber?

Cách nào quản lý sự bát nháo của Youtuber?

(ĐTTCO) - Sau 8 năm áp dụng, Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, vừa được Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đưa ra dự thảo sửa đổi. Tuy nhiên, vẫn chưa có hành lang pháp lý nào cho sự hoạt động bát nháo của những người sản xuất clip phát sóng trên kênh Youtube, để ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền riêng tư mỗi cá nhân.

Không một cơ quan nào kiểm tra được chất lượng sản phẩm bán trên MXH.

Mạng xã hội: Lúng túng quản lý giá trị ảo và con số thật

(ĐTTC0)-Hiện nay, mạng xã hội (MXH) đã thành một phần không thể thiếu trong đời sống cộng đồng. Bất kỳ xu hướng nào trên MXH cũng tác động đến đám đông và ngược lại. Vì vậy, để quản lý những sự nhảm nhí trên MXH, không thể không đặt ra một lộ trình cụ thể và phù hợp.
Thương mại điện tử: Bát nháo sẽ thoái trào?

Thương mại điện tử: Bát nháo sẽ thoái trào?

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều ngành hàng nhưng lại thúc đẩy kênh bán hàng online tăng tốc. Từ các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đến mạng xã hội (MXH) đều trở nên sôi động. Tuy nhiên không ít người bán lợi dụng tính năng livestream (phát trực tiếp) - đưa người bán đến gần người mua hơn để bán hàng giả, nhái, kém chất lượng.