Từ khóa: #WTI

Nhận định giá dầu trong tuần từ ngày 25–29/9

Nhận định giá dầu trong tuần từ ngày 25–29/9

(ĐTTCO) – Tuần trước, giá dầu đã ghi nhận tuần giảm giá, sau khi vượt mốc 95 USD/thùng sau 10 tháng. Tuy vậy, các chuyên gia dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 90-95 USD/thùng trong tuần này.
Dầu tăng nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc và Mỹ

Dầu tăng nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc và Mỹ

(ĐTTCO) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Á hôm thứ Hai (04/9), khi tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc và Mỹ, cũng như kỳ vọng về việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung dầu thô từ các nhà sản xuất lớn.
Dow Jones giảm nhẹ trước những đánh giá của Fed; Dầu tiếp tục đà giảm giá

Dow Jones giảm nhẹ trước những đánh giá của Fed; Dầu tiếp tục đà giảm giá

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ vào thứ Tư (08/3) khi thị trường đấu tranh để vượt qua đợt bán tháo hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gợi ý về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Giá dầu giảm do lo ngại việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ sẽ gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu.
Giá dầu gần như đi ngang do nguồn cung được cải thiện

Giá dầu gần như đi ngang do nguồn cung được cải thiện

(ĐTTCO) - Giá dầu ít thay đổi vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai (20/02), sau khi giảm xuống 2 đô la một thùng hồi thứ Sáu (17/02), do nguồn cung tại Mỹ tăng và dự báo lãi suất tăng mạnh hơn đã làm giảm bớt sự lạc quan về mức độ phục hồi nhu cầu của Trung Quốc.
S&P 500 đánh dấu tháng 1 tốt nhất trong 4 năm; Giá dầu ổn định nhờ nhu cầu tăng cao

S&P 500 đánh dấu tháng 1 tốt nhất trong 4 năm; Giá dầu ổn định nhờ nhu cầu tăng cao

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Ba (01/02) khi báo cáo thu nhập lạc quan và dữ liệu lạm phát đáng khích lệ đã giúp S&P 500 ghi nhận tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2019. Giá dầu đóng cửa ổn định sau khi phục hồi từ mức đáy trong gần ba tuần, nhờ hỗ trợ từ đồng đô la suy yếu và dữ liệu cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu thô và dầu thô của Mỹ tăng trong tháng 11.
Chứng khoán Mỹ nhuộm xanh; Giá dầu tăng trước dự báo lạc quan

Chứng khoán Mỹ nhuộm xanh; Giá dầu tăng trước dự báo lạc quan

(ĐTTCO) – Phố Wall khởi sắc vào thứ Ba (10/1) khi các nhà đầu tư tiếp tục xây dựng dựa trên đợt phục hồi đầu năm mới trong khi chờ đợi dữ liệu kinh tế và báo cáo thu nhập của các công ty công bố vào cuối tuần này. Giá dầu tăng nhẹ khi chính phủ Hoa Kỳ dự báo mức tiêu thụ xăng dầu toàn cầu đạt kỷ lục vào năm tới và khi đồng đô la dao động ở mức thấp nhất trong bảy tháng.
Ảnh minh họa.

Phố Wall rực xanh đón lễ; Dầu trượt dài 3 phiên liền

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào thứ Sáu (25/11), ghi nhận mức tăng trong tuần giao dịch được rút ngắn khi thị trường nghỉ lễ. Giá dầu giảm do thanh khoản thị trường thấp, khép lại một tuần được đánh dấu bởi những lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc và mặc cả giá dầu của phương Tây đối với dầu Nga.
Ảnh minh họa.

Dow Jones tiếp đà lao dốc, Dầu hướng tới mức tăng hàng tuần

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm trong phiên giao dịch không ổn định vào thứ Sáu (30/9) khi Phố Wall kết thúc một tuần, một tháng cũng như một quý tồi tệ đã đưa S&P 500 xuống mức thấp mới năm 2022. Giá dầu đang trên đà tăng tuần đầu tiên trong 5 tuần, được củng cố bởi đồng đô la yếu hơn và khả năng OPEC + sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô khi nhóm họp vào ngày 5/10.
Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga.

Giá dầu toàn cầu khó đoán định

(ĐTTCO) - Sau khi tăng trở lại trên 120 USD/thùng vào giữa tháng 6, giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong tháng qua và đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các yếu tố cung cầu và xung đột đã làm gia tăng sự không chắc chắn trong các dự báo giá dầu. Cả Mỹ và châu Âu đều lo ngại về một cuộc suy thoái gia tăng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng đen.


Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu biến động vào thứ Sáu; Dầu giảm 6%, lập chuỗi 7 tuần liên tiếp

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng trở lại vào thứ Sáu (17/6) khi Phố Wall cố gắng tìm lại chỗ đứng sau một tuần bán ra khốc liệt. Nhưng tất cả các mức trung bình chính đều kết thúc tuần trong điều kiện tiêu cực, với chỉ số S&P 500 cho biết tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Giá dầu giảm khoảng 6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần do lo ngại rằng việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất có thể làm chậm nền kinh tế toàn cầu và cắt giảm nhu cầu năng lượng.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu đóng cửa đi ngang; Giá dầu tăng do rủi ro về nguồn cung

(ĐTTCO) - Những lo ngại về suy thoái gia tăng đã đẩy chứng khoán Mỹ trong một thời gian ngắn vào thị trường gấu hôm thứ Sáu (20/5) với mức giảm của S&P 500 từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Giêng, đạt 20% tại một thời điểm. Một sự đảo chiều ấn tượng vào cuối ngày đã đẩy điểm chuẩn nhẹ lên mức xanh trong ngày khi kết thúc phiên giao dịch. Giá dầu tăng do lệnh cấm của Liên minh Châu Âu đối với dầu của Nga và nới lỏng khóa COVID-19 ở Trung Quốc đã làm giảm lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow rơi 400 điểm; Dầu Brent giảm xuống dưới 100 USD

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại mức cao nhất trong ba năm trong lãi suất chuẩn của Hoa Kỳ sẽ bắt đầu làm chậm nền kinh tế. Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai và xây dựng sau hai tuần giảm liên tiếp khi các đợt đóng cửa ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đóng cửa giảm điểm; Giá dầu giảm xuống dưới 100 USD

(ĐTTCO) Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ hầu hết đóng cửa thấp hơn vào thứ Hai (14/3), dẫn đầu là Nasdaq giảm hơn 2%, khi các nhà đầu tư bán công nghệ và những tên tuổi tăng trưởng lớn trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này và dự kiến sẽ tăng lãi suất. Dầu của Mỹ sụt giảm xuống dưới 100 USD/thùng, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine cũng như việc khóa Covid-19 mới ở Trung Quốc.
Ảnh minh họa

Áp lực lãi suất ảnh hưởng đến đà tăng chứng khoán và giá dầu

(ĐTTCO) - Đà tăng của chứng khoán Mỹ bốc hơi vào cuối phiên thứ Năm (20-1) khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tăng lãi suất và lạm phát gia tăng. Dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng giá gần đây, nhưng nhu cầu mạnh mẽ và sự gián đoạn nguồn cung ngắn hạn tiếp tục hỗ trợ giá gần với mức cao nhất kể từ năm 2014.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đóng cửa khó khăn vào tuần đầu tiên của năm 2022; Dầu duy trì mức tăng hàng tuần

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Sáu (7/1), kết thúc tuần giao dịch khó khăn đầu tiên trong năm mới, do cổ phiếu công nghệ bị vùi dập bởi lãi suất tăng, báo cáo việc làm yếu kém và kế hoạch của Fed làm chao đảo thị trường. Giá dầu giảm do thị trường cân nhắc mối lo ngại về nguồn cung từ tình hình bất ổn ở Kazakhstan và tình trạng mất điện ở Libya.