Nhận định giá dầu trong tuần từ ngày 25–29/9

(ĐTTCO) – Tuần trước, giá dầu đã ghi nhận tuần giảm giá, sau khi vượt mốc 95 USD/thùng sau 10 tháng. Tuy vậy, các chuyên gia dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 90-95 USD/thùng trong tuần này.
Nhận định giá dầu trong tuần từ ngày 25–29/9

Thoát khỏi sức ì của nửa đầu năm, giá dầu đã khởi sắc trong bối cảnh thông báo cắt giảm nguồn cung trong những tháng gần đây, khi thị trường chuẩn bị cho khả năng thiếu hụt lượng lớn vào cuối năm 2023. Sự gia tăng này đã khiến một số nhà phân tích tập trung xung quanh suy đoán về sự quay trở lại ngắn hạn của giá dầu ở mức 100 USD/thùng.

Trước diễn biến của thị trường chung, các chuyên gia phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Fujitomi dự đoán, giá dầu Brent tuần này sẽ dao động quanh mức: 93,91 USD/thùng. Trong khi đó, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Hoa Kỳ dao động quanh mức 91,09 USD/thùng.

Goldman Sachs coi sự gia tăng giá dầu gần đây là sự khởi đầu của một xu hướng tăng cao hơn. Trong khi trước đó, JPMorgan đã dự đoán giá dầu có thể tăng vọt lên 150 USD/thùng, với những tín hiệu cho thấy nhóm cổ phiếu năng lượng rất lạc quan trong thời gian tới.

Theo nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada tại công ty tài chính City Index, giá dầu Brent đã vượt mức 95 USD/thùng và có thể hướng đến mức 100 USD/thùng nếu OPEC+ tiếp tục thắt chặt nguồn cung.

Các tin khác