Từ khóa: #Y bác sĩ

Khách sạn Rex tri ân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(ĐTTCO)-Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), Khách sạn Rex Sài Gòn giới thiệu chương trình “Tri ân Ngày Thầy thuốc Việt Nam” với các ưu đãi hấp dẫn duy nhất chỉ có trong ngày 27-2”.
Để y bác sĩ gắn bó với nghề

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 
Hồi sinh ngoạn mục

Hồi sinh ngoạn mục longform

(ĐTTCO) - Trong những ngày gian nan khi TPHCM trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước, số ca bệnh ghi nhận ở mức 4 con số/ngày, trong đó có hàng nghìn ca bệnh nặng, nguy kịch… Nơi tuyến đầu, lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế đã nỗ lực vượt khó, kịp thời có những quyết định táo bạo để cứu chữa người bệnh.

Dự án Diamond Lotus Riverside - một dự án bất động sản “xanh” mang đậm phong cách của Phuc Khang Corp.

CEO xanh Lưu Thị Thanh Mẫu: Chia sẻ yêu thương, phát triển bền vững

(ĐTTCO) - “Một mùa xuân nữa lại đến. Đây cũng là thời khắc chúng ta nhìn lại những tháng ngày đồng hành cùng chính quyền TPHCM và người dân TPHCM đẩy lùi dịch bệnh, cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu thương lan tỏa sâu rộng trong nội bộ công ty mình. 
Lan tỏa sức mạnh với “5.000 tô phở yêu thương” phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Lan tỏa sức mạnh với “5.000 tô phở yêu thương” phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

(ĐTTCO)  - Có những hành động chia sẻ dù chỉ một lần trong đời lại là kỷ niệm mang giá trị động viên tinh thần đầy ý nghĩa và khó quên. Do vậy, nhằm tri ân đội ngũ Y Tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Báo Tuổi Trẻ đã kết hợp tổ chức thực hiện chương trình "5.000 tô phở yêu thương" dành tặng cho lực lượng Y Tế tuyến đầu chống dịch từ ngày 13-10 đến 15-10 tại khách sạn Rex Sài Gòn. 
Sự sống từ những ngày “mưa bão” - Tầng 1-K1

Sự sống từ những ngày “mưa bão” - Tầng 1-K1 longform

(ĐTTCO) - “Xin mời bác sĩ thường trú, bác sĩ trưởng tua, bác sĩ gây mê, bác sĩ trực nhi ngay bây giờ về khoa K1…”. Trong 2 giờ nhưng đã là 3 lần báo động đỏ tại khoa K1, khi chỉ số sinh tồn của bệnh nhân không ổn chút nào, băng ca đã đẩy đến tận cửa phòng, nhưng chưa thể chuyển viện được.
Sự sống từ những ngày “mưa bão“: Tầng 1- K1

Sự sống từ những ngày “mưa bão“: Tầng 1- K1

(ĐTTCO) - “Xin mời bác sĩ thường trú, bác sĩ trưởng tua, bác sĩ gây mê, bác sĩ trực nhi ngay bây giờ về khoa K1…”. Trong 2 giờ nhưng đã là 3 lần báo động đỏ tại khoa K1, khi chỉ số sinh tồn của bệnh nhân không ổn chút nào, băng ca đã đẩy đến tận cửa phòng, nhưng chưa thể chuyển viện được.
Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch longform

(ĐTTCO) - Đội ngũ thầy thuốc đã bỏ nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt trong điều kiện làm việc căng thẳng, đồng thời cũng gác lại tình cảm riêng tư và chịu những mất mát, hy sinh. Cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước nói chung và ngành y nói riêng còn khó khăn, thách thức, nhưng tất cả những điều đó không làm chúng ta chùn bước, sờn lòng…
Chia lửa với tuyến đầu

Chia lửa với tuyến đầu

(ĐTTCO) - Cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, một bộ phận tình nguyện viên cũng nhiệt tình tham gia hỗ trợ, chăm sóc các bệnh nhân nhẹ, đang điều trị tại nhà. Họ là những dược sĩ, y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. 
Medtronic trao tặng 10 máy và cảm biến đo nồng độ bão hòa oxy máu SPO2 cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch

Medtronic hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống Covid-19

(ĐTTCO) - Từ nguồn ngân sách của công ty và quyên góp tự nguyện từ nhân viên, Medtronic đã trao tặng gần 4.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất để bảo vệ các y bác sĩ tuyến đầu đang làm việc ngày đêm không mệt mỏi để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. 
Những người thầm lặng tuyến đầu

Những người thầm lặng tuyến đầu longform

(ĐTTCO) - Tính đến cuối ngày 20-8, TPHCM đã có hơn 167.000 ca nhiễm Covid-19, là điểm nóng của cả nước. Trong khi đó, có trên 83.000 bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp này, nhiều bệnh viện dã chiến đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu điều trị các ca F0 có biểu hiện triệu chứng hoặc bệnh lý chuyển nặng ngày càng lớn. Hiện TPHCM có 16 bệnh viện dã chiến thuộc tuyến thành phố đi vào hoạt động. 
Gia đình chị Nguyễn Thanh Thanh M. (26 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) vui mừng với các con của mình…

Phẫu thuật cấp cứu 2 trường hợp tam thai tự nhiên

(ĐTTCO)-Với tỷ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca, mặc dù sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, nhưng trong tháng 11-2020, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui “mẹ tròn con vuông” cho các gia đình.
Vietjet tăng chuyến bay từ ngày 16-4

Vietjet tăng chuyến bay từ ngày 16-4

(ĐTTCO) - Từ ngày 16/4/2020, hãng hàng không Vietjet hàng ngày khai thác các chuyến bay chở khách thường lệ và các chuyến bay chuyên chở hàng hoá, nhu yếu phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân, toàn xã hội.