189 nhân viên Liên hợp quốc mắc Covid-19

(ĐTTCO) - Phó phát ngôn viên của Tổng thư Ký Liên hợp quốc Farhan Haq thông báo 189 nhân viên của tổ chức này trên toàn thế giới đã mắc Covid-19.

Theo ông Farhan Haq, 3 nhân viên Liên hợp quốc đã tử vong do Covid-19 và tổng số nhân viên nhiễm virus SARS-CoV-2 đã lên tới 189.

189 nhan vien lien hop quoc mac covid-19 hinh 1

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tuần trước đã họp trực tuyến và lần đầu tiên thảo luận về đại dịch Covid-19 theo đề nghị của Việt Nam và 8 nước thành viên không thường trực khác của Hội đồng Bảo an.

 Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 là thử thách lớn nhất đối với thế giới từ năm 1945 tới nay, đe dọa các nỗ lực duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, gây ra cú sốc lớn về kinh tế cũng như đối với cuộc sống thường ngày của hàng tỷ người.

Ông Guterres khẳng định, ưu tiên hiện nay của Liên hợp quốc là cùng các nước thúc đẩy ngừng bắn tại các điểm xung đột trên thế giới, huy động nguồn lực quốc tế cho việc hỗ trợ các nước, ưu tiên hỗ trợ nhân đạo cho các khu vực có nhu cầu cấp thiết nhất.

Trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Mỹ, hiện đã đóng cửa đối với công chúng và các cuộc thảo luận đều đã chuyển sang làm trực tuyến.

Các tin, bài viết khác