Từ khóa: #hội đồng bảo an

Đại sứ Nga tại LHQ, Vassily Nebenzia (Seth Wenig / AP)

Nga bị sức ép ngừng chiến dịch ở Ukraine tại các phiên họp LHQ

(ĐTTCO) - Đại sứ từ hàng chục quốc gia hôm thứ Hai 28/2 đã ủng hộ đề xuất yêu cầu Nga dừng cuộc tấn công vào Ukraine, khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tổ chức phiên họp khẩn cấp hiếm hoi trong một ngày ngoại giao điên cuồng và đôi khi gay gắt xung quanh cuộc chiến đã kéo dài 5 ngày.
Tổng thống và Thủ tướng Mali lâm thời được trả tự do

Tổng thống và Thủ tướng Mali lâm thời được trả tự do

(ĐTTCO) - Chiều ngày 27/5, một quan chức quân đội Mali cho biết, Tổng thống Bah Ndaw và Thủ tướng Moctar Ouane đã được thả. Gia đình hai nhà lãnh đạo này cũng xác nhận họ đã được trả tự do và trở về nhà của mình ở thủ đô Bamako.

 Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chủ trì cuộc tranh luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua liên kết video hôm 16-5. Ảnh: Xinhua/SCMP

Trung Quốc muốn làm trung gian hòa giải giữa Israel và Palestine

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích cho biết việc Trung Quốc đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine là một nỗ lực để mở rộng ảnh hưởng của nước này ở Trung Đông khi chính quyền mới ở Washington vạch ra kế hoạch của mình.
Người dân xếp hàng trước một chi nhánh ngân hàng ở Yangon để chờ rút tiền. Ảnh: Reuters.

Dân Myanmar "đổ xô" đi rút tiền

(ĐTTCO) - Việc chuyển tiền quốc tế cũng bị đình chỉ và tài khoản ngân hàng của một số cơ quan Liên Hợp Quốc đã bị đóng băng.

Đại sứ Hoa Kỳ Linda Thomas-Greenfield phát biểu tại Nhà hát Queen, 11-2020, ở Wilmington, Delaware. Ảnh: Carolyn Kaster/AP

Chiến lược của Trung Quốc ở châu Phi "không phải lúc nào cũng hiệu quả"

(ĐTTCO) - Phiên điều trần xác nhận của Thượng viện đối với bà Linda Thomas-Greenfield, người được Joe Biden đề cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, đã cung cấp manh mối về chính sách châu Phi của Washington và cách chính quyền mới sẽ cố gắng chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc trên lục địa này.
 Đại sứ Hoa Kỳ Linda Thomas-Greenfield phát biểu tại Nhà hát Queen, 11-2020, ở Wilmington, Delaware. Ảnh: Carolyn Kaster/AP

Những hé lộ bước đầu chiến lược của Mỹ tại châu Phi

(ĐTTCO) – Trong phiên điều trần xác nhận của Thượng viện đối với bà Linda Thomas-Greenfield, người được Tổng thống Joe Biden đề cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, đã cung cấp manh mối về chính sách châu Phi của Washington và cách chính quyền mới sẽ cố gắng chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc trên lục địa này.
Việt Nam hoàn tất sớm báo cáo tháng Chủ tịch HĐBA

Việt Nam hoàn tất sớm báo cáo tháng Chủ tịch HĐBA

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Bảo an, ngày 31-3, Việt Nam đã hoàn thành báo cáo và vừa gửi Ban thư ký LHQ để lưu hành thành tài liệu chính thức của Hội đồng Bảo an. 
Điểm đến sau Brexit

Điểm đến sau Brexit

(ĐTTCO) - Ngày 12-2 vừa qua, Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) với Việt Nam mà không có Anh, vì Anh đã chính thức rời Liên minh châu Âu (EU-Brexit) từ ngày 31-1. 
Nâng tầm vị thế chiếc ghế Hội đồng bảo an LHQ

Nâng tầm vị thế chiếc ghế Hội đồng bảo an LHQ

(ĐTTCO) - Việt Nam một lần nữa trở thành thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021. Sự kiện này được nhìn nhận như một thành công ngoại giao, là cơ hội để nâng cao vị thế quốc gia và bảo vệ những lợi ích của đất nước trên bình diện quốc tế và khu vực. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm với thách thức.