7 đồng coin tiềm năng nhất để đầu tư lâu dài

(ĐTTCO) – Hiện nay, tiền điện tử được xem là một loại tài sản chính, ngay cả đối với các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồng coin nào để đầu tư có thể là một thách thức, đặc biệt là với rất nhiều lựa chọn có vẻ tốt.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn phải lựa chọn tài sản của mình một cách cẩn thận để tránh những tổn thất và hối tiếc về sau. Vì vậy, đây là 7 trong số các loại tiền điện tử tốt nhất để xem xét, do các nguyên tắc cơ bản của chúng cho thấy triển vọng dài hạn trong không gian tiền điện tử.

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, hiện thống trị 41% toàn bộ thị trường, bao gồm hơn 20.000 loại tiền điện tử. Bitcoin cũng là đồng tiền điện tử đầu tiên được tạo ra, vì vậy hầu hết các nhà đầu tư coi nó như một tài sản, hay còn được gọi là vàng kỹ thuật số.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức đã ủng hộ Bitcoin trong vài năm qua, chủ yếu là do lạm phát ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ toàn cầu khác. Vào thời điểm viết bài, chúng ta đang ở trong một thị trường gấu, nhưng mọi người vẫn đang mua Bitcoin, chứng tỏ rằng nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tương lai của Bitcoin.

2. Ethereum (ETH)

Ethereum hiện là một cái tên quen thuộc vì nó là xương sống của tất cả mọi thứ ứng dụng phi tập trung (DApps) và hợp đồng thông minh. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin, Ethereum có rất nhiều tiềm năng phía trước với việc chuyển sang thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), được lên kế hoạch vào cuối năm 2022.

Ethereum 2.0 dự kiến sẽ mang lại những thay đổi tích cực lớn như giao dịch nhanh hơn và giảm phí gas. Quá trình chuyển đổi của Ethereum sang PoS đã diễn ra trong một thời gian dài, vì vậy cộng đồng tiền điện tử có thể sẽ tăng mức sử dụng mạng khi nó hoàn thành.

3. Dogecoin (DOGE)

Nếu bạn đã tham gia thị trường tiền điện tử, bạn có thể đã biết meme coin là gì. Dogecoin là vua của meme coin, nhưng đó không phải là lý do tại sao nó lọt vào danh sách này. Dogecoin đang chuyển từ một meme coin sang trở thành một loại tiền điện tử với tiện ích thực sự.

Trong một thời gian dài, Dogecoin chỉ được biết đến như một loại tiền điện tử vui nhộn, cưỡi trên đôi cánh của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk để giá tăng vọt. Tuy nhiên, các nhà phát triển Dogecoin đã bắt đầu đưa đồng tiền điện tử này vào sử dụng thực tế.

Dogecoin hiện cũng được sử dụng làm phương tiện thanh toán cho các rạp chiếu phim AMC và một số hàng hóa của Tesla. Dogecoin có thể giành được vị trí của mình trong số các loại tiền điện tử hàng đầu, không chỉ bằng những dòng tweet cường điệu của Elon.

4. Binance Coin (BNB)

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử số một trên thế giới và Binance Coin (BNB) là đồng coin tiền mã hoá cơ bản của hệ sinh thái Binance Chain. Chỉ điều đó thôi đã khiến nó trở thành một thế lực trong thị trường tiền điện tử, nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Binance liên tục phát triển hệ sinh thái của mình với các tính năng mới, bao gồm cả thị trường NFT.

Khi hệ sinh thái phát triển, người dùng của nó sẽ sử dụng chủ yếu BNB để trả phí và các khoản thanh toán khác, một tình huống làm tăng giá trị của tài sản tiền điện tử một cách tự nhiên. BNB cũng là mã thông báo gốc trên Binance Smart Chain (BSC).

BSC đã nhanh chóng vươn lên trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Ethereum do giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn. Tất cả những điều này đã góp phần làm tăng giá trị của BNB và tăng giá trị của nó trong tương lai.

5. XRP

XRP là một đồng coin được sử dụng để đại diện cho việc chuyển đổi giá trị trên mạng lưới Ripple. XRP có vai trò là bên trung gian cho các giao dịch khác bao gồm tiền điện tử và

tiền tệ pháp định. Đồng coin XRP được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp hay các tổ chức tài chính có thanh khoản các giao dịch xuyên biên giới.

Hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường, XRP đã giảm xuống mức này ngay sau vụ kiện chống lại Ripple vào năm 2021. Các nhà đầu tư đã mất hứng thú với XRP do các cáo buộc.

Bất chấp vụ kiện ra tòa kéo dài, Ripple đã đạt được những bước tiến dài.

6. Cardano (ADA)

Cardano là một loại tiền điện tử bay dưới sự quan tâm của nhiều người dùng tiền điện tử. Được phát triển bởi đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson, ADA có đầy tiềm năng, phát triển cho một tương lai phi tập trung với sự hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh, NFT, v.v.

Giống như Binance, dự án đã xây dựng các tính năng mới, bao gồm cả thị trường NFT. Một tính năng chính khác của Cardano là Cardano Launchpad, nơi khởi chạy các dự án tiền điện tử mới.

7. Shiba Inu (SHIB)

Một loại tiền điện tử meme coin khác trong danh sách là Shiba Inu. Đồng coin này dựa trên Ethereum cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Elon Musk, góp phần vào sự gia tăng siêu tốc của nó vào năm 2021.

Shiba Inu đã và đang cải thiện để hỗ trợ các trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Đồng meme coin này chủ yếu là để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Hiện tại có hàng chục thương nhân chấp nhận thanh toán bằng Shiba Inu.

Một tính năng chính khác mà dự án có thể bổ sung vào năm 2022 là trò chơi blockchain. Đây là một ứng dụng phổ biến của công nghệ blockchain và đang phát triển nhanh chóng, có nghĩa là việc bổ sung nó có thể thay đổi đáng kể vận may của SHIB.

Các tin khác