Từ khóa: #ảm đạm

Phải tìm được giải pháp để khơi dậy và củng cố các động lực tăng trưởng

Phải tìm được giải pháp để khơi dậy và củng cố các động lực tăng trưởng

(ĐTTCO) - Tăng trưởng kinh tế quý I-2023 chỉ ở mức 3,32%, mức tăng trưởng thấp nhất của quý kể từ năm 2011. Trong đó, nông nghiệp tăng trưởng 2,52%, công nghiệp xây dựng âm 0,4%, dịch vụ tăng 6,79%. Những số liệu phần nào cho thấy, các động lực tăng trưởng của Việt Nam đang suy giảm, phần tích cực, khả quan vẫn mờ nhạt.
Nhu cầu ‘bắt đáy’ có giúp thị trường bất động sản bớt ảm đạm?

Nhu cầu ‘bắt đáy’ có giúp thị trường bất động sản bớt ảm đạm?

(ĐTTCO) - Khảo sát về tâm lý người tiêu dùng bất động sản (BĐS) Việt Nam của Batdongsan.com.vn cho thấy, tuy niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường này sụt giảm và hầu hết các bên đang giữ tâm thế nghe ngóng và quan sát diễn biến thị trường, song nhu cầu thực của thị trường vẫn lớn và xuất hiện tâm lý “bắt đáy” sau khi “cơn sốt” trên thị trường đang dần hạ nhiệt.
Khách hàng theo dõi thị trường chứng khoán. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Lợi nhuận CTCK giảm theo thị trường

(ĐTTCO)-Theo Công ty Chứng khoán Yuanta, hoạt động kinh doanh của các công ty chứng khoán vẫn tiếp tục ghi nhận kết quả không mấy khả quan trong quý 2/2022, phản ánh thanh khoản ảm đạm trên thị trường.
 Thị trường vé xe Tết Nguyên đán tại TPHCM ảm đạm

Thị trường vé xe Tết Nguyên đán tại TPHCM ảm đạm

(ĐTTCO) -  - Dịp này các năm trước, hoạt động bán vé xe Tết Nguyên đán tại TP.HCM đã diễn ra sôi động. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, đến thời điểm này việc bán vé xe Tết tại các bến xe của TP khá ảm đạm. 
Ảnh minh họa

Bất động sản "đứng hình" chờ giải pháp kích cầu

(ĐTTCO)-Hầu hết các hoạt động mua bán, chuyển nhượng đầu tư xây dựng trong lĩnh vực bất động sản đã ngưng trệ trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp vẫn kỳ vọng thị trường sau thời gian “nén” nếu có những chính sách hợp lý, kịp thời có thể bung ra phục hồi tốt trở lại.

Các hãng ô tô tung ra nhiều khuyến mãi thu hút khách hàng. Ảnh: CAO THĂNG

Ảm đạm thị trường ô tô

(ĐTTCO)-Bất chấp nỗ lực giảm lệ phí, thuế của Chính phủ cũng như hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà của các hãng để kích cầu, thị trường ô tô vẫn đang bao trùm một màu xám xịt giữa đợt tái phát dịch Covid-19.