Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Andy Jassy đã công bố hôm thứ Hai 20/3 trong một bản ghi nhớ cho nhân viên rằng Amazon đang cắt giảm thêm 9.000 việc làm.
Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

Lần cắt giảm mới nhất được đưa ra sau khi công ty tuyên bố vào đầu năm nay rằng họ sẽ loại bỏ khoảng 18.000 vị trí như một phần của nỗ lực cắt giảm chi phí lớn tại gã khổng lồ thương mại điện tử.

Jassy cho biết đợt cắt giảm việc làm mới sẽ diễn ra trong vài tuần tới và chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến những người làm việc trong các bộ phận sau: Amazon Web Services, People Experience and Technology (PXT), quảng cáo và Twitch.

“Đây là một quyết định khó khăn, nhưng là quyết định mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất cho công ty về lâu dài”, Jassy viết trong bản ghi nhớ.

Đợt sa thải mới nhất tại Amazon diễn ra trong bối cảnh ngành công nghệ bị cắt giảm nhiều việc làm trong những tháng gần đây, khi lĩnh vực này phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số do đại dịch gây ra cũng như sự bất ổn kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn.

Trong một bản ghi nhớ riêng cho nhân viên Twitch vào thứ Hai, Giám đốc điều hành Twitch Dan Clancy đã xác nhận rằng nền tảng phát trực tiếp thuộc sở hữu của Amazon đã sa thải khoảng 400 nhân viên.

Mới tuần trước, Meta, công ty mẹ của Facebook, cho biết họ đã sa thải thêm 10.000 công nhân, ngoài 11.000 việc làm được công bố vào cuối năm ngoái.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT