Từ khóa: #amazon

Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Andy Jassy đã công bố hôm thứ Hai 20/3 trong một bản ghi nhớ cho nhân viên rằng Amazon đang cắt giảm thêm 9.000 việc làm.
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp Việt Nam kiện Amazon tại Mỹ

(ĐTTCO) - Sự việc CTCP Sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex) đâm đơn kiện Amazon lên Tòa án bang New York, Mỹ, đòi bồi thường 280 triệu USD, đang thu hút nhiều sự quan tâm. Để hiểu hơn về góc độ pháp luật, ĐTTC đã trao đổi với LS. NGUYỄN THANH HÀ, Chủ tịch Công ty Luật SB Law.
Nhân sự công nghệ thông tin và xu thế công việc ‘chuẩn toàn cầu’

Nhân sự công nghệ thông tin và xu thế công việc ‘chuẩn toàn cầu’

(ĐTTCO)-Là nguồn lực đang rất được săn đón, nhân sự làm việc trong ngành công nghê thông tin (CNTT), tài chính ngân hàng luôn hào hứng với môi trường công việc trong nước, đươc tối ưu hóa hạ tầng, chuyển đổi số trên các nền tảng “đóng mác” thương hiệu quốc tế như Amazon, Google, Facebook… 
Bà Priya Lakshmi, Trưởng phòng kinh doanh khởi nghiệp, AWS khu vực ASEAN​

AWS đồng hành cùng startup Việt xây dựng văn hóa khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Amazon Web Services (AWS) không chỉ được biết đến là nền tảng đám mây toàn diện và được ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới mà quan trọng hơn AWS cung cấp những định hướng về văn hóa để đảm bảo sự thành công lâu dài cho các startup, những khách hàng tiềm năng của AWS.
Ảnh minh họa. @CNBC

Chứng khoán Mỹ khép lại 1 tháng tàn khốc; Dầu kéo dài đà tăng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Sáu (29/4) với chỉ số Nasdaq Composite ghi nhận tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008, khi Amazon trở thành nạn nhân mới nhất trong đợt bán tháo do công nghệ dẫn đầu vào tháng Tư. Giá dầu tăng ngày thứ tư do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung của Nga đã vượt qua việc khóa COVID-19 ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

Liệu các Big Tech có sụp đổ?

(ĐTTCO) - Bất chấp quy mô, các công ty công nghệ lớn nhất thế giới (Big Tech) sẽ phải đối mặt với sự suy giảm, thậm chí sụp đổ. 

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.
Ảnh minh họa

Bắc Kinh “sờ gáy” Amazon, ByteDance, NetEase

(ĐTTCO) - Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) đã chỉ trích các ứng dụng do Amazon, NetEase và ByteDance của chủ sở hữu Tiktok sản xuất, cũng như 142 ứng dụng khác, vi phạm quyền của người dùng.