Từ khóa: #bạn đọc

Báo Xuân Đầu tư Tài chính đến tay bạn đọc Đông Nam bộ

Báo Xuân Đầu tư Tài chính đến tay bạn đọc Đông Nam bộ

(ĐTTCO)- Đến hẹn lại lên, trong những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, những cuốn báo Xuân Đầu tư Tài chính (ĐTTC) lại được phát hành đến tay bạn đọc các tỉnh miền Đông Nam bộ từ Bình Phước, Đồng Nai đến Bà Rịa - Vũng Tàu.
A lô, Đường dây nóng xin nghe…

A lô, Đường dây nóng xin nghe…

(ĐTTCO) - Như một sự sắp đặt tình cờ, anh em trực Tổng đài, Đường dây nóng (ĐDN) Báo SGGP đều có giọng nói khá rõ ràng. Mặc dù giọng không trong trẻo như nghệ sĩ cải lương hay đài từ mạnh mẽ như diễn viên kịch nói, ca sĩ…, nhưng người trực luôn lắng nghe và đều có giọng nói khá truyền cảm, chia sẻ. 
Lợi thế về thông tin chính thống cùng với tính chuyên nghiệp của báo truyền thống, sẽ làm nên sự khác biệt mà mạng xã hội không có được. Ảnh: VIẾT CHUNG

Báo truyền thống sống chung với mạng xã hội

(ĐTTCO)-Báo truyền thống bao gồm cả báo in, báo nói và báo hình đều đang bị cạnh tranh gay gắt với mạng xã hội. Thậm chí, đã có dấu hiệu báo truyền thống mệt mỏi vì phải chạy theo mạng xã hội. Tẩy chay hay đối lập với mạng xã hội có lẽ không phải là sự chọn lựa khôn ngoan, mà báo truyền thống phải học cách sống chung với mạng xã hội.
30 giây tìm hiểu nhận thức và cuộc đời

30 giây tìm hiểu nhận thức và cuộc đời

(ĐTTCO)-Con người phát triển từ đâu? Trí thông minh nhân tạo là gì? Dinh dưỡng đa lượng khác vi lượng thế nào? Chụp cắt lớp khác gì với chụp cộng hưởng từ? Con chó của Pavlov, Phân tâm học và Liệu pháp Nhận thức của Beck là lí thuyết gì? 
Báo chí tác nghiệp mùa Covid-19. Ảnh:  VIẾT CHUNG

Khi người đưa tin bị trù dập

(ĐTTCO)-Giới tài chính và công nghệ thế giới chứng kiến một trong những công ty công nghệ tài chính (fintech) có vốn hóa lớn nhất nước Đức: Wirecard, mất đi gần 80% giá trị thị trường chỉ trong 2 ngày 18 và 19-6. Giá cổ phiếu Wirecard từ trên 100EUR giảm xuống còn gần 25EUR/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của công ty trên 20 tỷ EUR nay chỉ còn khoảng 4,5 tỷ EUR. 
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội. Ảnh: VIẾT CHUNG

Báo chí cạnh tranh mạng xã hội…

(ĐTTCO)-Sau thập niên có mặt tại Việt Nam, từ năm 2007 internet phổ cập sâu rộng vào đời sống. Và báo chí bắt đầu bước vào giai đoạn mở rộng thông tin để tồn tại và tận dụng công nghệ để phát triển. Thế nhưng, đối thủ mạng xã hội (MXH) với sự trợ lực của điện thoại thông minh xuất hiện. Vì vậy, yếu tố sống còn của báo chí hôm nay là quy hoạch về nội dung như thế nào.
Tháng 4-2019, Báo SGGP-Đầu tư Tài chính chính thức chuyển sang bộ mới, chuyên sâu phần bình luận, phân tích, dự báo... của các chuyên gia về chính sách và phản biện chính sách. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sức sống của báo giấy

(ĐTTCO)-Cách nay chừng 10 năm, nhiều dự báo cho rằng báo giấy đã đến lúc chấm dứt sứ mệnh lịch sử của nó. Mặc dù nhiều tờ báo bị biến mất, nhiều tờ thu hẹp quy mô và giảm số lượng phát hành do sự xuất hiện của báo điện tử và mạng xã hội (MXH), nhưng nhiều tờ báo vẫn sống và vẫn đứng vững trong lòng bạn đọc, thậm chí có tờ báo tiếp tục phát triển mạnh mẽ với những hướng đi mới.
Mô hình kinh doanh của SPH, trong đó có SPH Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu đô la Singapore, hướng đến các công ty công nghệ tăng trưởng sớm trên toàn cầu.

Báo chí Singapore với mô hình 3C

1. “Chúng tôi muốn truyền thông không làm suy yếu những giá trị văn hóa, thái độ xã hội đã được khắc sâu trong hệ thống giáo dục phổ thông và đại học của chúng tôi. Truyền thông có thể tạo nên bầu không khí để người dân sẵn sàng học hỏi, tiếp thu kiến thức, kỹ năng và chuyên môn của những quốc gia phát triển. Không có những điều này, chúng tôi khó hy vọng nâng cao mức sống của người dân”. 
Báo in chuyên sâu với nhiều phân tích, bình luận và dự báo của các chuyên gia và đội ngũ biên tập của bản báo,  vẫn có tính đặc thù riêng cho nhiều độc giả là doanh nhân, nhà đầu tư... Ảnh: T.H

Báo in vẫn là “đội quân” chủ lực kỷ nguyên số?

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, một số tờ báo, tạp chí đình đám, từng thống trị ngành truyền thông thế giới đang phải đối mặt với tương lai ảm đạm, vật lộn cầm cự để thích nghi với những đổi thay từng ngày của công nghệ, công chúng và thị trường. Vậy báo chí in sẽ đi đâu về đâu? Liệu có còn là "đội quân" chủ lực trong kỷ nguyên số?
Báo chí xoay trở thời đại 4.0

Báo chí xoay trở thời đại 4.0

(ĐTTCO)-Báo chí cách mạng Việt Nam bước vào tuổi 95 trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 bùng nổ toàn cầu. Còn nhớ từ những năm 2000, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) đã định hướng về loại hình thông tin chuyên sâu, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế.