Từ khóa: #Ban quản trị

Bất an với pin xe điện sau loạt vụ cháy kinh hoàng

Bất an với pin xe điện sau loạt vụ cháy kinh hoàng

(ĐTTCO) - Vụ cháy lớn tại chung cư mini ở Khương Hạ đang khiến người sân thêm bất an về các vụ nổ pin, chập bình ắc quy xe điện đã từng xảy ra thời gian gần đây, dẫn đến các vụ hỏa hoạn nguy hiểm, gây chết người.
Chung cư số 87 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai đang có tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân về diện tích chung-riêng nên cư dân chưa được cấpsổ hồng. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Gỡ xung đột quỹ bảo trì chung cư ở Hà Nội

(ĐTTCO)-Những “góc khuất” trong quản lý và sử dụng quỹ bảo trì chung cư đang trở thành nỗi bức xúc của hàng ngàn cư dân, bởi họ chính là người mang tiền ra nộp theo đúng quy định mà phải nhận về "cục tức."
Dự án nhà ở xã hội tại quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: NGỌC ANH)

Hà Nội siết chặt việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

(ĐTTCO)-Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND về việc triển khai thực hiện chuyên đề "Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025".
Chung cư 4S Linh Đông.

Kiểm tra những sai phạm tại chung cư 4S Linh Đông

(ĐTTCO)- Ban đô thị HĐND TPHCM vừa có buổi khảo sát về tình hình quản lý, sử dụng nhà chung cư 4S Linh Đông, TP Thủ Đức nhằm ghi nhận các khó khăn, vướng mắc của Ban quản trị, Ban quản lý, chủ đầu tư.

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

(ĐTTCO) - Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 
Đảm bảo hệ thống PCCC tại TNR Goldmark City

Đảm bảo hệ thống PCCC tại TNR Goldmark City

(ĐTTCO) - TNR Goldmark City là một trong những dự án cao cấp được TNR Holdings Vietnam dành nhiều tâm huyết đầu tư, phát triển. Bên cạnh đảm bảo chất lượng dự án, chủ đầu tư còn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân nơi đây. 
Vào ban quản trị chung cư để trục lợi

Vào ban quản trị chung cư để trục lợi

(ĐTTCO) - Hiện có tình trạng một nhóm người chuyên đầu tư mua một số căn hộ tại dự án chung cư, để sau đó đưa người của mình vào ban quản trị (BQT) chung cư nhằm thực hiện ý đồ riêng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến xung đột giữa BQT, chủ đầu tư và cư dân hiện nay tại nhiều chung cư.

Phí bảo trì chung cư: Quy định chế tài chưa đủ mạnh

Phí bảo trì chung cư: Quy định chế tài chưa đủ mạnh

(ĐTTCO) - Các chuyên gia cho rằng, cơ chế quản lý đối với phí bảo trì chung cư hiện nay chưa hợp lý, lỏng lẻo và chế tài cũng chưa đủ mạnh, do đó tạo ra những lỗ hổng, là cơ hội để cho giới đầu cơ, thậm chí cả chủ đầu tư trục lợi.