Từ khóa: #bánh chưng

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân.

Những kỷ niệm đón Tết ở nước ngoài

(ĐTTCO) - Tết Nguyên đán luôn có ý nghĩa đặc biệt với mỗi người Việt Nam chúng ta. Dịp này, ai ai cũng muốn thu xếp về thăm gia đình, quây quần bên ông bà, cha mẹ, anh em ruột thịt và họ hàng của mình.
Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết.

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

(ĐTTCO) - Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

Tết xứ người nhớ về quê hương da diết

(ĐTTCO) - Với thời gian gần 6 nhiệm kỳ công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài (9 năm tại Serbia, Croatia…, gần 6 năm ở Ấn Độ và Nam Á và hơn 3 năm tại Ai Cập), tôi thấy những cái Tết xa quê ở cơ quan đại diện vừa rất thú vị vừa xen lẫn vui buồn và nỗi nhớ quê nhà khôn nguôi.
Cán bộ  chiến sĩ đảo Sinh Tồn Đông chuẩn bị  đón Tết. Ảnh: Việt Dũng

Tết xưa, nay...

(ĐTTCO) - Với mỗi người Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp rất quan trọng, không chỉ để sum vầy đầm ấm, hầu hết người Việt quan niệm làm cả năm để có cái Tết đủ đầy. Cũng bởi thế, chăm chút, bày biện mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên là một truyền thống được nhiều gia đình gìn giữ nghiêm cẩn. Mâm cỗ Tết không chỉ là lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên, mà còn chứa đựng tinh hoa, đặc trưng văn hóa, triết lý ẩm thực của người Việt ở khắp các vùng miền.