Báo ĐTTC nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(ĐTTC) - Ngày 16-6, báo Đầu tư tài chính - ấn phẩm chuyên đề tài chính-ngân hàng-chứng khoán của báo Sài Gòn Giải Phóng – đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

(ĐTTC) - Ngày 16-6, báo Đầu tư tài chính - ấn phẩm chuyên đề tài chính-ngân hàng-chứng khoán của báo Sài Gòn Giải Phóng – đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy TPHCM và bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đã thừa lệnh Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể báo Đầu tư Tài chính (ảnh).

Tháng 4-2007, báo SGGP - Đầu tư Tài chính (ĐTTC) đã chính thức ra mắt bạn đọc trên cả nước. Phát hành vào thứ Hai và thứ Năm hàng tuần trên 24 trang màu, với tiêu chí “Bạn đồng hành, nhà tư vấn của giới đầu tư kinh doanh”, 5 năm qua báo ĐTTC luôn bám sát để có những bài viết sắc bén phản ánh kịp thời những thành quả cũng như những biến động trong lĩnh vực kinh tế như tài chính-ngân hàng, đầu tư chứng khoán - cổ phần - cổ phiếu, bất động sản, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp… được bạn đọc quan tâm, tin cậy.

Để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc, giới doanh nhân và nhà đầu tư, bên cạnh không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng báo giấy, ngày 10- 5-2011, báo ĐTTC chính thức cho ra mắt Trang tin điện tử với 3 tên miền (www.saigondautu.com.vn/ saigondautu.vn/saigondautu.com). Đến nay, qua 1 năm hoạt động trong điều kiện eo hẹp về nhân sự và kinh phí, Trang tin điện tử ĐTTC đã có nhiều nỗ lực trong đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác, đúng định hướng, bước đầu được bạn đọc cả nước quan tâm và truy cập thường xuyên.

Mặc dù ra đời đúng vào thời điểm khó khăn chung của nền kinh tế do tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng ĐTTC đã luôn nỗ lực vươn lên, đảm bảo nội dung tuyên truyền, không để tờ báo đi xuống.

Bên cạnh đó, ĐTTC luôn thể hiện là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp qua việc tổ chức nhiều cuộc hội thảo mang tầm quốc gia. Cụ thể:

- Ngày 29-8-2007, chỉ sau gần 5 tháng hoạt động, báo ĐTTC đã phối hợp Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức hội thảo “Xây dựng thị trường vốn - Đầu tư tài chính ở ĐBSCL” tại TP Cần Thơ. Việc tổ chứ hội thảo này nhằm tìm kiếm giải pháp xây dựng ĐBSCL thành vùng kinh tế trọng điểm thứ 4 của cả nước, đã được Bộ Chính trị phê duyệt.

- Ngày 27-3-2008, Báo ĐTTC đã phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) và UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo với chủ đề: “Miền trung -Vận hội mới cho đầu tư và phát triển” tại TP Đà Nẵng. Hội thảo đã thu hút gần 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương.

- Ngày 10-10-2008, tại TPHCM, ĐTTC phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác xúc tiến đầu tư khu vực miền Nam”. Đây là hội nghị đầu tiên sau 20 năm triển khai công tác xúc tiến đầu tư vào nước ta.

- Ngày 28-8-2009, tại TP.Đà Lạt, ĐTTC phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo “Vai trò chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế Việt Nam sau thời kỳ suy giảm”. Hội thảo đã thu hút gần 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, ngân hàng thương mại trong và ngoài nước.

- Ngày 6-11-2009, báo ĐTTC tổ chức Hội nghị bàn về “Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hậu Giang” tại TPHCM. Tiếp theo đó ngày 20-11-2009 báo ĐTTC tổ chức hội thảo: “Hậu Giang - Tiềm năng và phát triển” tại tỉnh Hậu Giang.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng và phổ biến chính sách kinh tế như tôn chỉ mục đích của tờ báo, 5 năm qua, ĐTTC còn đồng hành cùng các doanh nghiệp thành lập “Quỹ học bổng giúp học sinh - sinh viên nghèo học giỏi, vượt khó”.

Đây là quỹ giúp cho các em học sinh - sinh viên, nhất là các em ở các tỉnh còn nhiều khó khăn trong học tập, các em bỏ học do hoàn cảnh gia đình… nhằm khuyến khích các tài năng trẻ này tiếp tục có cơ hội ngồi trên ghế nhà trường. Quỹ học bổng này đã góp phần xây dựng thế hệ tương lai có trình độ, tri thức trong bối cảnh đất nước hội nhập. Cụ thể:

- Ngày 5-11-2008, tại TP. Đà Lạt, ĐTTC phối hợp với các nhà tài trợ là những doanh nghiệp tại TPHCM trao 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

- Ngày 22-11-2008, ĐTTC phối hợp với các nhà tài trợ trao 45 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên tại nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

 - Ngày 27-12-2008, ĐTTC phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội Nhà báo TP.Cần Thơ tổ chức trao học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó khu vực ĐBSCL.

- Ngày 1-9-2010, báo ĐTTC phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức trao học bổng cho 29 sinh viên nghèo, học giỏi, vượt khó các trường Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Ngân hàng TPHCM và Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Đại học Quốc gia TPHCM.

- Ngày 20-5-2011, báo SGGP-ĐTTC phối hợp với báo Phú Yên và Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức lễ trao học bổng cho 101 học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó, học giỏi tại địa phương.

Đặc biệt, nhằm phát hiện và tôn vinh những doanh nghiệp và doanh nhân - những chiến sỹ thời bình, nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Báo SGGP xuất bản số đầu tiên và 4 năm ngày ra mắt Báo ĐTTC, Ban biên tập báo SGGP, Tòa soạn ĐTTC đã phát động cuộc thi viết Phóng sự - Ký sự 2011-2012 với chủ đề: Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến.

5 năm qua, với những thành tích đạt được, báo ĐTTC đã liên tục nhận được Bằng khen, Cờ thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” của UBND TPHCM, của Ban Biên tập báo SGGP. Cũng 5 năm qua, báo ĐTTC còn đoạt nhiều giải thưởng của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM.

Các tin khác