Bắt giám đốc phòng giao dịch ngân hàng tại Quảng Nam

(ĐTTCO) - Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hà Hải Đăng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, trong thời gian ngắn, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân tố cáo đối tượng Hà Hải Đăng (SN 1989, trú tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, là giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng trên địa bàn tỉnh) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Hà Hải Đăng

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ 2019 đến 2022, ngoài công việc chính là giám đốc phòng giao dịch, Hà Hải Đăng còn kinh doanh thêm bất động sản. Do đó, Hà Hải Đăng đã vay mượn tiền của nhiều bị hại để trả nợ.

Hà Hải Đăng đưa ra những thông tin gian dối nhằm vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách hàng tại ngân hàng. Nhưng thực tế lại đem đi đầu tư bất động sản kiếm lời, trả nợ cá nhân dẫn đến không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Hà Hải Đăng chiếm đoạt của các bị hại là 14 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Các tin khác