Bitcoin cán mốc 1 triệu USD sau khi Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt?

(ĐTTCO) - Trong các phân tích gần đây, những người tham gia thị trường bắt đầu xem xét lại câu chuyện về Bitcoin ETF giao ngay thực sự tăng giá như thế nào đối với hành động giá của Bitcoin (BTC).
Bitcoin cán mốc 1 triệu USD sau khi Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt?

“Không chắc” giá Bitcoin sẽ đạt 42.000 USD

Bitcoin có thể không lấy lại mốc 40.000 USD, mặc dù tâm lý phấn khích ngày càng tăng đối với quỹ hoán đổi danh mục giao ngay (ETF).

Những ồn ào về quy định giữa Hoa Kỳ với Binance tiếp tục lắng xuống, liên quan đến khoản tiền phạt 4,3 tỷ USD và Changpeng Zhao từ chức vị trí CEO.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần sau tin tức này, nhưng đã phục hồi nhanh chóng và đưa vua coin trở lại gần mức cao nhất 18 tháng trong vòng 24 giờ sau đó.

Đồng thời, các nhà bình luận bắt đầu cho rằng hành động thực thi này là động thái kịp thời để mở đường cho Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên của Hoa Kỳ.

Được kỳ vọng là một bước ngoặt đối với tiền điện tử mặc dù không có gì đảm bảo, ETF có thể được chấp thuận vào đầu tháng 1-2024.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cho rằng chấp thuận dẫn đến phản ứng giá parabol BTC nhanh chóng. Trong số đó có trader nổi tiếng Bitcoin Jack, với bài đăng trên X gần đây đã đặt ra nghi ngờ về việc BTC thậm chí chạm mức 42.000 USD.

“Không chắc BTC có đến được 42.000 USD không nữa”.

Bitcoin Jack giải thích tin tức về Binance và ETF trong tuần không thể định hình lại động lực thị trường.

“Dự kiến bất kỳ tin đồn nào về việc giải quyết giữa Binance và Hoa Kỳ sẽ lạc quan hơn mức giá phản ánh (lý do: tích cực đối với ETF, ít gây bất ổn hơn cho các nhà đầu tư nếu có giải pháp), bên cạnh các tiêu đề chung về xu hướng tăng vào tuần trước (trừ Kraken)”.

Giới thiệu các mục tiêu giảm giá tiềm năng, anh lưu ý mặc dù các mức hỗ trợ “rõ ràng” nhưng 30.000 USD vẫn có thể xuất hiện trở lại.

“Các mức hỗ trợ thấp hơn trên khung thời gian cao là mức mua rõ ràng nếu có. Đỉnh tiềm năng ở đây hoặc 42.000 USD, mốc hỗ trợ khoảng 29.000-31.000 USD”.

Bitcoin ETF giao ngay, BTC có thể cán mốc 1 triệu USD?

Như đã đưa tin, các dự báo khác gần đây đang duy trì mức thấp 30.000 USD là vùng thoái lui, một phần do thanh khoản vẫn còn ở đó.

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất trên mạng xã hội, Filbfilb – đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader đã hỏi những người theo dõi liệu Bitcoin có thể đạt 40.000 USD hay 30.000 USD trước tiên hay không. Kết quả là tỷ lệ gần 50/50.

Trong khi đó, ở thái cực đối lập là CEO Samson Mow của công ty chấp nhận Bitcoin Jan3.

Trong một bài đăng X vào ngày 23-11, ông gợi ý Bitcoin không chỉ có thể đạt 1.000.000 USD mỗi coin nhờ được phê duyệt mà thậm chí các hodler đã nhầm lẫn khi dự đoán ít hơn.

“Tôi nhận thấy có một số người chơi Bitcoin không nghĩ Bitcoin có thể đạt 1.000.000 USD chỉ trong vài ngày/tuần sau khi tiền bắt đầu chảy vào ETF. Họ sắp có một bất ngờ thú vị”.

Tại thời điểm viết bài lúc 6:00 sáng hôm nay 25-11, Bitcoin được giao dịch ở mức 37.683 USD, tăng 0,95% trong 24 giờ qua.

Các tin khác