Bitcoin giảm sau báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) đã giảm vào cuối tuần sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, cho thấy thị trường lao động nước này vẫn quá nóng.
Bitcoin giảm sau báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm xuống sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm gây chấn động.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm được 517.000 việc làm mới trong tháng trước, cao hơn gấp đôi so với dự đoán của các nhà phân tích.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức thấp nhất trong 50 năm qua là 3,4%. Điều đáng chú ý là các nhà kinh tế dự đoán sẽ có 188.000 việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp là 3,6%.

Bitcoin giảm cùng với hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ. Chỉ số Nasdaq 100 công nghệ cũng giảm hơn 2%.

Các tài sản rủi ro giảm xuống thấp hơn do các nhà đầu tư hiện kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát. Theo báo cáo của U.Today, Fed gần đây đã tăng lãi suất chuẩn thêm một phần tư điểm cơ bản, với việc Chủ tịch Jerome Powell báo hiệu rằng sẽ không có chính sách ôn hòa.

Mặc dù báo cáo việc làm gần đây có thể khiến Fed thất vọng, vốn đang cố gắng hạ nhiệt thị trường lao động bằng nhiều lần tăng lãi suất liên tiếp, nhưng đây là một chiến thắng cho chính quyền Biden vì thị trường lao động mạnh mẽ đặc biệt đã tạo ra một vết lõm lớn trong câu chuyện suy thoái kinh tế:

"Sự tập trung không ngừng của Tổng thống Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội vào các chính sách kinh tế đặt người lao động và gia đình Mỹ lên hàng đầu tiếp tục được đền đáp”, Hạ nghị sĩ Mỹ Brendan Boyle nhận xét về những con số mạnh hơn mong đợi.

Vào thời điểm viết bài lúc 6:00 sáng hôm nay 4-2-2023, giá Bitcoin giao ngay đang lơ lửng trên mốc 23.000 USD trên các sàn giao dịch lớn.

Các tin khác