Bitcoin lao dốc vẫn không làm Hodler và thợ mỏ nản lòng

(ĐTTCO) – Công ty phân tích on-chain Glassnode lưu ý hành vi của những người giữ Bitcoin (holder) hiện giống như lúc Bitcoin hoạt động bình lặng nhất trong chu kỳ giá, với khả năng “hodl” bất chấp giá giảm sâu. Đặc biệt, dữ liệu mới cho thấy họ có thể chuẩn bị tiếp tục “hodl” trong lâu hơn.
Bitcoin lao dốc vẫn không làm Hodler và thợ mỏ nản lòng

Giá Bitcoin  ở vùng “chán nản” nhưng hodler không nản

Đề cập đến chỉ số Rủi ro dự trữ (R-Risk), Glassnode lập luận rằng xu hướng mua và bán hiện tại không phải là xu hướng đỉnh hoặc đáy vĩ mô.

“Giá trị R-Risk thấp là đặc trưng của chu kỳ giữa giảm giá đến giữa tăng giá. Tại đó, giá giảm, nhưng HODL thống trị on-chain”.

R-Risk xem xét số ngày mà holder chọn không bán so với hành động giá hiện tại, cho thấy tư duy của thị trường tại một mức giá nhất định.

Hiện tại, R-Risk đang có xu hướng đi xuống và ở vùng “chán nản”.
Bitcoin lao dốc vẫn không làm Hodler và thợ mỏ nản lòng ảnh 1 Rủi ro dự trữ của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Glassnode cũng nói rằng những động thái như vậy cần nhiều thời gian hơn, một lần nữa cho thấy những sự kiện như đỉnh suy thoái của chu kỳ halving này có thể còn lâu mới xảy ra.

“Chỉ số dao động dự trữ rủi ro có thể dao động phù hợp với các chu kỳ thị trường tăng/giảm vĩ mô. Nó có các đỉnh được xác định rõ ràng tương ứng với đỉnh suy thoái và những khoảng thời gian dài bị định giá thấp tương đối trong suốt đáy thị trường gấu và đầu thị trường bò”.

Thợ mỏ bắt đầu xu hướng tích lũy 

Dữ liệu hiện tại khớp với xu hướng chung của hodler BTC dài hạn khi họ tiếp tục giữ vững niềm tin trong bối cảnh đối mặt với diễn biến giảm bất ngờ.

Theo dữ liệu, giai đoạn điều chỉnh này kéo dài trong suốt năm 2021 và không có dấu hiệu đầu hàng của “tay cũ”.

Trong khi đó, dữ liệu từ Công ty phân tích CryptoQuant cho thấy thợ mỏ, những người cũng tích lũy “ồ ạt” trong nhiều tháng gần đây, bắt đầu kiên quyết hơn trong việc duy trì lượng dự trữ của họ vào tháng 1. Nguyên nhân có thể là Bitcoin hiện có giá tương đương chi phí sản xuất, làm giảm lợi nhuận.
Bitcoin lao dốc vẫn không làm Hodler và thợ mỏ nản lòng ảnh 2 Biểu đồ dự trữ của thợ mỏ Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.