Từ khóa: #Bùi Hòa An

TPHCM: Tính kế dài lâu cho du lịch đường thủy

TPHCM: Tính kế dài lâu cho du lịch đường thủy

(ĐTTCO) - Đến năm 2025, TPHCM sẽ có khoảng 10 chương trình du lịch, kết nối từ cảng biển với các tuyến đường sông. Mục tiêu này được Sở Du lịch TPHCM đặt ra trong dự thảo Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy TPHCM giai đoạn 2023-2025, vừa trình UBND TPHCM.
Học viên trên cabin tập lái ô tô tại Trung tâm đào tạo và dạy nghề Hoàng Gia, quận 3, TPHCM.

Đào tạo, cấp phép lái xe ô tô: Nặng lý thuyết, nhẹ thực hành

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2023, việc đào tạo lái xe tiếp tục được nâng tầm khi các trung tâm buộc phải trang bị cabin mô phỏng cho học viên. Việc thực hành trên cabin mô phỏng từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học hiểu và biết cách xử lý những tình huống trên thực tế.
Ô tô xếp hàng dài tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5002S

Vật vạ chờ đăng kiểm ô tô

(ĐTTCO) - Sau hơn một tuần ngành chức năng phát hiện và đình chỉ hoạt động hàng loạt Trung tâm đăng kiểm ở TPHCM “dính chàm”, thì đến nay vẫn chưa giải quyết được dứt điểm tình trạng ô tô phải xếp hàng dài chờ đăng kiểm. Nhiều tài xế ăn, ngủ vật vạ trên xe… chờ đăng kiểm.
Hôm nay 1-4, bắt đầu thu phí hạ tầng cảng biển

Hôm nay 1-4, bắt đầu thu phí hạ tầng cảng biển

(ĐTTCO) - Chiều 31-3, liên quan việc bắt đầu thu phí hạ tầng cảng biển ở TPHCM, đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa TPHCM cho biết, hiện các doanh nghiệp đã chủ động kê khai thực hiện trên hệ thống theo quy định. 
Yêu cầu bố trí hợp lý đón, trả khách ở sân bay Tân Sơn Nhất

Yêu cầu bố trí hợp lý đón, trả khách ở sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO) - Sở GTVT TPHCM đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng vụ Hàng không miền Nam quyết liệt hơn trong công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm và phối hợp giải quyết các kiến nghị theo thẩm quyền; chịu trách nhiệm khi để xảy ra các sự việc mất an toàn, trật tự… trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất...
Đường thủy nỗ lực đua cùng đường bộ

Đường thủy nỗ lực đua cùng đường bộ

(ĐTTCO) - Một khi đường thủy trên địa bàn TPHCM phát triển, áp lực giao thông đường bộ hiện đang quá tải sẽ được san sẻ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến nay giao thông đường thủy vẫn chưa phát triển tương xứng với tình hình giao thông đường bộ.