Từ khóa: #bứt tốc

VinFast Fadil - Hành trình lên ngôi “vua” phân khúc A

VinFast Fadil - Hành trình lên ngôi “vua” phân khúc A

(ĐTTCO)-Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, VinFast Fadil đã ghi dấu ấn với 10.127 xe bán ra, xuất sắc trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam. Chỉ trong vòng 2 năm, từ một tân binh tay trắng, VinFast Fadil đã có màn bứt tốc ngoạn mục để vươn lên giành “ngôi vua” phân khúc A. 
Liên kết vùng: Chưa tạo được liên kết hữu cơ

Liên kết vùng: Chưa tạo được liên kết hữu cơ

(ĐTTCO)-Tuy chỉ chiếm 20% dân số, nhưng vùng kinh tế phía Nam (gồm 8 địa phương TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang và Tây Ninh) hiện đang đóng góp tới 45% GDP, trong đó TPHCM đóng góp 51% vào GDP của vùng. 

Trong 2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu gần 1,3 tỷ USD. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Lực đảy tăng trưởng xuất nhập khẩu

(ĐTTCO)-Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 2 tháng đầu năm ước đạt 95,81 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó xuất khẩu đạt 48,55 tỷ USD, tăng 23,2%; nhập khẩu đạt 47,26 tỷ USD, tăng 25,9%.
Ảnh minh họa.

Cần điều chỉnh dòng vốn hợp lý

(ĐTTCO)-Năm 2020, tăng trưởng tín dụng tạo bất ngờ khi có đột biến trong quý IV. Trao đổi với ĐTTC về diễn biến này, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính, cho rằng dòng tín dụng tăng đột biến ngoài việc chảy vào sản xuất kinh doanh, còn đi vào các kênh đầu tư một lượng lớn.
Trang trại điện mặt trời nơi biên giới Tây Nam

Năng lượng tái tạo: Chuyển dịch bền vững

(ĐTTCO) - Hiện nay, năng lượng tái tạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung và đáp ứng đáng kể nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của con người. Đây là nguồn tài nguyên dồi dào, có sẵn trong tự nhiên và tồn tại dưới nhiều dạng phổ biến. Trong đó, năng lượng mặt trời gần như vô hạn có thể được khai thác tại phần lớn khu vực trên thế giới, đang nổi lên như một sự lựa chọn lý tưởng thay thế dần cho năng lượng truyền thống khác.