Cả nước có hơn 760 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

(ĐTTCO)-Để phát triển chuỗi thực phẩm an toàn, đến nay, các địa phương trên cả nước đã xây dựng được 764 chuỗi cung ứng.
Bản đồ chuỗi thực phẩm an toàn.
Bản đồ chuỗi thực phẩm an toàn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Chính phủ ban hành 2 Nghị định về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và phát triển hợp tác xã. Nếu được thông qua, những Nghị định này là cơ sở hành lang pháp lý để hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm an toàn, đồng thời tăng cường giám sát kiểm tra để xử lý vi phạm.

Ngành nông nghiệp cũng đang tiếp tục vận động và hỗ trợ nhân rộng các liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng nông, lâm thủy sản an toàn. Nhiều doanh nghiệp phối hợp để hình thành chuỗi liên kết. Trong 764 chuỗi cung ứng ứng thực phẩm an toàn có 382 chuỗi xác nhận sản phẩm được kiểm soát theo quy chuẩn sản xuất nông sản an toàn.

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là kết nối, quảng bá những chuỗi liên kết nông sản an toàn đến người tiêu dùng, nhất là dịp trước và sau Tết nguyên đán.

“Người tiêu dùng có thể tìm kiếm thông tin, địa chỉ các chuỗi liên kết nông sản an toàn trên trang thông tin điện tử của của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương của các tỉnh, thành phố và các kênh truyền hình phát chương trình nông nghiệp sạch”- ông Tiệp nói.

Các tin khác