Từ khóa: #cảng biển

VSC dù sở hữu một thương hiệu cảng lớn tại Hải Phòng từ GMD, nhưng cũng khá thận trọng trong kế hoạch kinh doanh 2023.

Cổ phiếu cảng biển khó duy trì tăng trưởng

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh vượt trội trong năm 2022 là yếu tố để giới đầu tư kỳ vọng về một năm 2023 đại thắng của các doanh nghiệp (DN) cảng biển. Tuy nhiên, các số liệu thống kê gần đây cho thấy DN cảng biển đang phải đối mặt một năm “sóng gió”.
Kỳ vọng từ cảng biển

Kỳ vọng từ cảng biển

(ĐTTCO) - Theo quy hoạch, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 69 dự án cảng biển với công suất thiết kế 278 triệu tấn/năm. Đồng thời, chủ trương phát triển khu thương mại tự do (TMTD) gắn với cảng biển khu vực Cái Mép - Thị Vải là một trong những mô hình mới đang được kỳ vọng mang lại hiệu quả kinh tế cho Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Đông Nam bộ nói chung.
Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển

Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển

(ĐTTCO) - Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại huyện Cần Giờ (TPHCM) đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện TPHCM đang chuẩn bị lập dự án, đánh giá các tiêu chí nhằm triển khai các bước cần thiết khởi động siêu dự án này. Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, cần làm rõ thêm tác động của việc xây dựng cảng đến quy hoạch và hoạt động của các cảng biển trong khu vực.
Bốc dỡ hàng hóa tại cảng Tân Cảng Cái Cui, thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Khơi thông tiềm năng phát triển logistics ở ĐBSCL

(ĐTTCO)-Đến năm 2030, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ xây mới, nâng cấp khoảng 830km đường bộ cao tốc; 4.000km đường quốc lộ; 4 cảng hàng không; 13 cảng biển, 24 cụm cảng đường thủy nội đia.
Cảng Tân Thuận chưa thể di dời do nhiều nguyên nhân, trong đó có bài toán kết nối giao thông cả đường bộ và luồng dẫn

Bao giờ di dời cảng Tân Thuận?

(ĐTTCO)-Việc di dời cảng Tân Thuận (Q.7) về cảng Hiệp Phước dự kiến bắt đầu thực hiện từ năm 2017, nhưng đến nay TP.HCM vẫn chưa chốt được thời điểm đưa cảng này ra khỏi nội đô.
Hợp lực, đột phá để phát triển cảng biển - Nơi quá tải, chỗ thừa công suất

Hợp lực, đột phá để phát triển cảng biển - Nơi quá tải, chỗ thừa công suất

(ĐTTCO) - Đã 30 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 55/QĐ-TTg phê duyệt tổng thể quy hoạch hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải và cũng khoảng chừng đó năm TPHCM thực hiện quy hoạch di dời hệ thống cảng biển trên sông Sài Gòn ra khỏi nội thành để có dư địa phát triển tốt hơn.
Tàu container hàng hóa tại Cảng Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Hơn 236 triệu tấn hàng hóa qua cảng biển trong 4 tháng

(ĐTTCO)-Tính trong 4 tháng, khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển đạt khoảng 8 triệu TEUs, tăng 2%, hàng container nhập khẩu có tỷ lệ tăng mạnh nhất với hơn 2,8 triệu TEUs, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.