Từ khóa: #Cây xanh

Một góc Singapore.

Vì sao Singapore luôn xanh hóa

(ĐTTCO) - Singapore là đảo quốc nhỏ bé với diện tích 700km2, bằng 1/3 diện tích TPHCM, dân số 5,5 triệu người, bằng nửa dân số TPHCM, nhưng nổi tiếng là quốc gia xanh nhất thế giới. Theo nghiên cứu mới đây của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), quốc đảo Sư tử đứng đầu trong danh sách những TP có độ phủ cây xanh lớn nhất thế giới. 
Sẽ nâng diện tích cây xanh lên 3-4m²/người

Sẽ nâng diện tích cây xanh lên 3-4m²/người

(ĐTTCO) - Chiều 16-5, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng, trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trong năm nay.
Lan tỏa thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”

Lan tỏa thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”

(ĐTTCO) - Các cơ sở Đảng tại các quận, huyện, TP Thủ Đức (TPHCM) đã và đang khẩn trương thực hiện kế hoạch trồng 10 triệu cây xanh của TPHCM. Hoạt động này nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và người dân với tinh thần góp sức “Vì một Việt Nam xanh”.
Kiến nghị điều chỉnh dự án Thảo Cầm Viên mới

Kiến nghị điều chỉnh dự án Thảo Cầm Viên mới

(ĐTTCO) - Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM cho biết, Công viên Sài Gòn Safari được quy hoạch trong Đồ án quy hoạch chung xây dựng TPHCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 1-2010, có diện tích 456,5ha thuộc chức năng đất công viên cây xanh cấp đô thị, được tính trong chỉ tiêu đất cây xanh của quy hoạch chung thành phố. 
Cây xanh không có lỗi

Cây xanh không có lỗi

(ĐTTCO) - Sau tai nạn thương tâm xảy ra tại Trường THCS Bạch Đằng (TPHCM) do cây phượng bật gốc gây ra, nhiều trường học đã tiến hành chặt trụi cây, thậm chí đốn hạ luôn cây xanh trồng trong sân trường.
Kiểm tra toàn bộ cây xanh  trên địa bàn TP

Kiểm tra toàn bộ cây xanh trên địa bàn TP

(ĐTTCO) - Sở Xây dựng TPHCM vừa yêu cầu  UBND các các quận, huyện; Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật - Sở Xây dựng; Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP khẩn trương rà soát, kiểm tra tình trạng sinh trưởng, phát triển của toàn bộ các cây xanh.
Xây dựng TPHCM xanh, thân thiện môi trường giai đoạn 2020-2025

Xây dựng TPHCM xanh, thân thiện môi trường giai đoạn 2020-2025

(ĐTTCO) - Đứng trước đòi hỏi thành phố phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và đáng sống hơn, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, TPHCM phải xây dựng chiến lược tổng thể phát triển cây xanh, đặc biệt là giám sát chặt chẽ trong quá trình thực hiện.
Nhiều vướng mắc trong quản lý cây xanh đô thị

Nhiều vướng mắc trong quản lý cây xanh đô thị

(ĐTTCO) - Trong 2 năm qua, tình hình thời tiết tại TPHCM diễn biến bất thường cùng với các điều kiện bất lợi khác mà hệ thống cây xanh đường phố đang đối mặt nên sự cố cây xanh (ngã đổ, rơi gãy nhánh) cũng diễn biến rất phức tạp, gây thiệt hại về người và tài sản. 
Định hình,tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống cây xanh

Định hình,tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống cây xanh

(ĐTTCO) - Công viên Văn Lang (quận 5, TPHCM) vừa được cải tạo, nhưng với nhiều người dân thành phố, “niềm vui chẳng tày gang” vì ngay sau đó nhiều cây xanh lớn ở đây đã rơi vào tình trạng “hấp hối” khi trơ cành, trụi lá…
Ì ạch quy hoạch công viên, trường học

Ì ạch quy hoạch công viên, trường học

(ĐTTCO)- Tại TPHCM, đất quy hoạch công viên cây xanh, xây dựng trường học có diện tích rất lớn. Nhưng trên thực tế triển khai rất ít, tỷ lệ quá nhỏ so với quy hoạch… Đó là những vấn đề được các đại biểu đưa ra tại phiên giải trình về quy hoạch đất cây xanh, trường học do HĐND TPHCM tổ chức mới đây.
Công viên đang bị “xẻ thịt”

Công viên đang bị “xẻ thịt”

(ĐTTCO) - Trên địa bàn TPHCM, hầu hết quận, huyện đều có 1-2 công viên. Tuy nhiên, các công viên này đang ngày càng bị thu hẹp vì bị “xẻ thịt”, biến đất công viên thành quán cà phê, nhà hàng, bãi giữ xe… gây bức xúc trong dư luận.