Từ khóa: #CBRE

Bất động sản TPHCM thu hút các nhà đầu tư

Bất động sản TPHCM thu hút các nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Theo Công ty CBRE Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 6 địa điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản tại châu Á-Thái Bình Dương; đặc biệt là ở mảng sản xuất, công nghiệp và kho vận.
Nhiều tòa nhà văn phòng đã phải giảm giá để giữ chân khách thuê. Ảnh: PHAN NGUYỄN

Mặt bằng cho thuê gặp khó

(ĐTTCO)-Trong khi quý 1, phân khúc bất động sản cho thuê vẫn tăng trưởng tốt thì đến quý 2-2020, thị trường văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại tại TPHCM đã “ngấm đòn” bởi dịch Covid-19, ngay cả khi Việt Nam khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh.
Vực dậy ngành bán lẻ

Vực dậy ngành bán lẻ

(ĐTTCO) - Tại TPHCM, tác động nặng nề của dịch Covid-19 đã kéo giảm doanh thu bán lẻ hàng hóa giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
Phân khúc mặt bằng bán lẻ xoay xở chờ hết dịch

Phân khúc mặt bằng bán lẻ xoay xở chờ hết dịch

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó phân khúc bán lẻ chịu ảnh hưởng nặng nhất. Do quy định hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, doanh thu bán lẻ và giá cho thuê mặt bằng tại các TP lớn như Hà Nội và TPHCM giảm mạnh.
Thị trường BĐS: Chúng ta tự  “lấy đá kè chân”

Thị trường BĐS: Chúng ta tự “lấy đá kè chân”

(ĐTTCO) - Tại hội nghị “Lấy ý kiến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS)" do báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức tại TPHCM, nhiều chuyên gia cho rằng, xung đột, chồng chéo pháp lý đầu tư  xây dựng dẫn đến quá trình triển khai nhiều dự án bị thanh tra, kiểm toán kéo dài, tạo ra mảnh đất cho tham nhũng.

Biệt thự sinh thái lên ngôi

Biệt thự sinh thái lên ngôi

(ĐTTCO) - Giữa nhịp sống sôi động của phố thị, việc sở hữu một chốn an cư theo thiên hướng nghỉ dưỡng hòa cùng thiên nhiên đang trở thành xu hướng khẳng định phong cách sống mang “chất” riêng của các khách hàng thượng lưu hiện nay.