CEO JPMorgan: Mỹ sẽ suy thoái trong vòng 6-9 tháng tới

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành ông lớn ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase, Jamie Dimon, vừa cảnh báo Hoa Kỳ có khả năng bước vào một cuộc suy thoái trong vòng sáu đến chín tháng tới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dimon đã đưa ra những bình luận trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC được phát sóng vào thứ Hai 10/10.

“Bạn không thể nói về nền kinh tế mà không nói về những thứ trong tương lai… và đây là điều nghiêm trọng”, Dimon nói và thêm rằng châu Âu đang trong thời kỳ suy thoái và Mỹ có thể đang tiến tới.

Chỉ số Dow đã giảm hơn 200 điểm ngay sau khi bình luận của Dimon được đưa ra trước khi phục hồi để kết thúc ngày giao dịch, giảm gần 95 điểm, tương đương 0,3%.

Dimon cho biết những dấu hiệu đau khổ ban đầu đã thể hiện rõ trong hệ thống tài chính, chẳng hạn thị trường IPO suy yếu và các giao dịch nợ có lợi suất cao. Ông dự đoán nỗi đau sẽ sớm lan sang các lĩnh vực khác.

“Nơi có khả năng bạn sẽ thấy nhiều vết nứt và có thể thêm một chút hoảng sợ là thị trường tín dụng”, ông nói.

Vào tháng 6, Dimon đã cảnh báo về một “cơn bão” kinh tế, và vào thứ Hai, ông lại cảnh báo các nhà đầu tư “rất, rất thận trọng”.

Khi được hỏi ông đã nhìn thấy mức đáy của chỉ số cổ phiếu S&P 500 chuẩn ở đâu, Dimon cho biết sẽ “giảm hơn 20% trong năm nay”, và "có thể dễ dàng hơn 20% nữa".

JPMorgan là ngân hàng lớn nhất của Mỹ tính theo tài sản.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.