China Evergrande công bố chi tiết kế hoạch tái cơ cấu nợ vào 22-3

(ĐTTCO) - China Evergrande Group có kế hoạch công bố bộ điều khoản tái cơ cấu nợ nước ngoài đã được thống nhất với một nhóm trái chủ nước ngoài quan trọng, luật sư của công ty nói với tòa án Hồng Kông.
China Evergrande công bố chi tiết kế hoạch tái cơ cấu nợ vào 22-3

Bước này mở đường cho nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới cơ cấu lại khoản nợ nước ngoài trị giá 22,7 tỷ USD, như một phần của khoản nợ hơn 300 tỷ USD.

Evergrande, công ty đã bắt đầu một trong những quá trình tái cơ cấu nợ lớn nhất của Trung Quốc vào đầu năm 2022, dự kiến sẽ ký một thỏa thuận với các chủ nợ vào cuối tháng 3, với việc tái cơ cấu sẽ có hiệu lực từ 1-10, công ty cho biết thêm vào 20-3.

Tòa án đã ấn định phiên điều trần tiếp theo về đơn yêu cầu kết thúc vào 31-7, khi Evergrande dự kiến ​​sẽ có một bản dự thảo nâng cao hơn về các điều khoản, sau khi mốc thời gian mới nhất của họ đảm bảo được sự đồng ý của người khởi kiện là không yêu cầu ngay lập tức.

“Về mặt pháp lý, họ không bị ràng buộc chính thức theo bất kỳ cách nào”, luật sư của công ty cho biết khi trả lời câu hỏi của thẩm phán Linda Chan, liệu việc tái cấu trúc của Evergrande có phụ thuộc vào kế hoạch trong nước hay không.

Các thủ tục có thể được thực hiện song song, luật sư nói thêm.

Những người tham gia thị trường cảm thấy bất kỳ kế hoạch tái cấu trúc nào của công ty trước tiên phải được sự chấp thuận của chính quyền Trung Quốc, vì khoản nợ khổng lồ trong nước của họ ảnh hưởng đến nhiều chính quyền địa phương, tổ chức tài chính trong nước và người mua nhà.

Evergrande cũng dự kiến công bố báo cáo tài chính quá hạn cho năm 2021 và 2022 vào tháng 4 và tháng 5. Việc giao dịch cổ phiếu tại Hồng Kông của Evergrande đã bị đình chỉ kể từ 3-2022 trong khi chờ công bố.

Từng là nhà phát triển bán chạy nhất Trung Quốc, Evergrande là trung tâm của cuộc khủng hoảng nợ bất động sản, trong đó nhiều nhà phát triển không trả được các nghĩa vụ nợ ở nước ngoài trong vài năm qua, buộc nhiều người phải tham gia đàm phán tái cơ cấu nợ.

Các nguồn tin cho Reuters biết Evergrande đã cố gắng đạt được thỏa thuận với các trái chủ lớn ở nước ngoài về các điều khoản bao gồm hoán đổi một phần khoản nợ của mình thành vốn chủ sở hữu tại hai đơn vị niêm yết ở Hồng Kông.

Hai đơn vị đó là Evergrande Property Services Group và Evergrande New Energy Vehicle Group.

Trong một phiên tòa vào 11-2022, Evergrande cho biết họ muốn giành được sự chấp thuận của các chủ nợ đối với các đề xuất tái cơ cấu nợ vào cuối tháng 2.

Evergrande được đại diện bởi công ty luật Sidley Austin.

Các tin, bài viết khác