Từ khóa: #Nhà phát triển

Trung Quốc tinh chỉnh vốn và quản lý rủi ro của các ngân hàng thương mại

Trung Quốc tinh chỉnh vốn và quản lý rủi ro của các ngân hàng thương mại

(ĐTTCO) - Cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc và ngân hàng trung ương có kế hoạch áp dụng một hệ thống quản lý khác biệt hơn để đánh giá mức độ đủ vốn và quản lý rủi ro của các ngân hàng thương mại, trong một bước nhằm ngăn ngừa rủi ro tốt hơn trong hệ thống tài chính của đất nước.
Giá căn hộ tại Trung Quốc hiện nay giảm kỷ lục nhưng không ai mua.

​Bất động sản Trung Quốc: Rơi vào vòng xoáy chưa thấy lối thoát

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc như vào vòng xoáy từ khủng hoảng này sang khủng hoảng khác kể từ năm 2020. Bắt đầu từ khi Bắc Kinh siết chặt các nhà phát triển vay vốn quá nhiều để cố gắng kiềm chế khoản nợ cao của họ, cũng như kiềm chế giá nhà đất tăng nóng đã làm cho thị trường “đóng băng”.
Ảnh minh họa.

Bất động sản Trung Quốc, sóng gió còn phía trước

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) khỏi nguy cơ sụp đổ do tác động dây chuyền từ cuộc khủng hoảng Evergrande, các nhà quản lý Trung Quốc đã giảm bớt áp lực đối với các nhà phát triển BĐS, bằng cách nới lỏng kiểm soát tín dụng và cho phép phát hành trái phiếu nhiều hơn trong những tuần gần đây. Nhưng các nhà phân tích tin rằng sóng gió của thị trường này vẫn còn ở phía trước.

Ảnh minh họa.

Khủng hoảng Evergrande: 1/3 số nhà phát triển của Trung Quốc đối mặt áp lực với khoản nợ 84 tỷ USD

(ĐTTCO) - Một phần ba các nhà phát triển bất động sản của Trung Quốc có thể thấy thanh khoản của họ “căng thẳng” trong trường hợp xấu nhất khi các quy định mới của chính phủ đè nặng lên nguồn vốn của họ, với nguy cơ vỡ nợ “thực sự” do khoản nợ 84 tỷ USD được đặt thành sẽ đáo hạn vào cuối năm sau, theo S&P Global Ratings.
Ảnh minh họa. @Reuters

Apple phản đối lệnh mở App Store

(ĐTTCO) - Nhà sản xuất iPhone tìm cách trì hoãn phán quyết rằng họ cho phép các nhà phát triển lấy tiền trực tiếp từ người tiêu dùng.
Tim Cook, CEO của Apple - Ảnh: Getty Images

Apple làm ăn ra sao dưới thời Tim Cook?

(ĐTTCO) - Khi ông Tim Cook lên tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của Apple 10 năm trước, đó là cuộc chuyển giao quyền lực đặc biệt, từ thiên tài công nghệ Steve Jobs sang một nhà điều hành doanh nghiệp chuyên nghiệp...