Từ khóa: #EVERGRANDE

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị tín dụng BĐS.

Ngân hàng không “giải cứu” bất động sản

(ĐTTCO) - Trước việc đại diện một số doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) kêu khó, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khẳng định: “Trên thực tế NHNN chưa có văn bản nào nêu vấn đề thắt chặt tín dụng vào BĐS, còn việc cho vay phụ thuộc vào thẩm định của các tổ chức tín dụng (TCTD) đối với các DN nhưng vẫn bảo đảm an toàn hoạt động”.
Điều chỉnh chính sách bất động sản để tránh hạ cánh cứng

Điều chỉnh chính sách bất động sản để tránh hạ cánh cứng

(ĐTTCO) - Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì xử lý vấn đề liên quan tới trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), khẩn trương rà soát, sửa đổi nghị định quy định và cùng các cơ quan sửa đổi thông tư liên quan đến TPDN.
Nhà bán lẻ Suning.com là một trong những nạn nhân đáng chú ý của xu hướng vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp Trung Quốc.

Vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trước đây, trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Trung Quốc được đánh giá là một thị trường an toàn nhờ sự “chống lưng” của nhà nước, nhưng kể từ năm 2021 đã không còn tiếng tốt khi Bắc Kinh bắt đầu để mặc cho các công ty vỡ nợ ngày càng nhiều hơn. 
Giá quặng sắt đứng vững ở mức cao

Giá quặng sắt đứng vững ở mức cao

(ĐTTCO) - Kể từ khi tạo đáy hồi tháng 11-2021, giá quặng sắt thế giới đã thiết lập xu hướng tăng giá mạnh mẽ, khi thị trường kỳ vọng vào phục hồi nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc dựa trên đà tăng trưởng kinh tế của nước này. 
Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc nới lỏng chính sách kinh tế trước khi Fed sắp tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Theo các nhà phân tích, Trung Quốc không nên lãng phí thời gian trong việc đa dạng hóa tài sản bằng USD và nới lỏng chính sách kinh tế, vì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ngày càng cảnh giác với khả năng dễ bị tổn thất trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.
Ảnh minh họa.

Khủng hoảng Evergrande không gây nên bất ổn cho thị trường tài chính Trung Quốc

(ĐTTCO) - Không như tất cả các cảnh báo vào đầu năm rằng cuộc khủng hoảng nợ của Tập đoàn Evergrande sẽ trở thành khoảnh khắc Lehman của Trung Quốc, việc Evergrande không thanh toán được lợi tức trái phiếu đến hạn vào thứ Hai (6/12) hầu như không ảnh hưởng tới thị trường tài chính của Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Evergrande vừa lỡ hẹn thanh toán nợ, điều gì tiếp theo?

(ĐTTCO) – Đại gia bất động sản Trung Quốc Evergrande đã thực hiện ba lần thanh toán bằng phiếu giảm giá 11 giờ trong 2 tháng qua, nhưng không lặp lại được điều này khi kết thúc thời gian gia hạn lúc nửa đêm Thứ Hai 6/12 ở New York, theo Reuters.
Ảnh minh họa.

Bất động sản Trung Quốc, sóng gió còn phía trước

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) khỏi nguy cơ sụp đổ do tác động dây chuyền từ cuộc khủng hoảng Evergrande, các nhà quản lý Trung Quốc đã giảm bớt áp lực đối với các nhà phát triển BĐS, bằng cách nới lỏng kiểm soát tín dụng và cho phép phát hành trái phiếu nhiều hơn trong những tuần gần đây. Nhưng các nhà phân tích tin rằng sóng gió của thị trường này vẫn còn ở phía trước.

Ảnh minh họa.

IMF: Trung Quốc cần 'những cải cách quan trọng'

(ĐTTCO) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm 19/11 cho biết đã thúc giục Bắc Kinh thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ hơn trong bối cảnh rủi ro và bất ổn xung quanh đại dịch, tiêu dùng và các lỗ hổng tài chính.