Từ khóa: #nợ nước ngoài

Ông Bùi Thành Nhơn (giữa) Chủ tịch Novaland tại Hội nghị

Novaland kiến nghị “cơ chế” để các doanh nghiệp BĐS vượt qua giai đoạn khó khăn

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến toàn quốc để thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì sáng 17-2 trong bối cảnh thị trường BĐS tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là về thanh khoản, dòng tiền, vướng mắc pháp lý, trái phiếu doanh nghiệp…. Novaland đã kiến nghị về cơ chế chính sách để các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

NHNN đơn giản hóa quy định 4 nhóm ngành kinh doanh

(ĐTTCO)-Các nhóm ngành nghề kinh doanh được đơn giản hóa quy định gồm hoạt động kinh doanh của ngân hàng hợp tác xã, hoạt động vay trả nợ nước ngoài, hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại...
Người biểu tình tràn vào dinh cơ của Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka.

Khủng hoảng Sri Lanka từ chính sách sai lầm

(ĐTTCO) - Khi những dòng người biểu tình tràn vào dinh cơ của Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka, đó chỉ là một sự “tức nước vỡ bờ” đối với cuộc khủng hoảng kinh tế-xã hội tồi tệ nhất của đất nước kéo dài từ năm 2019 đến nay.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp của Hội đồng cố vấn Quốc hội ở Saint Petersburg ngày 27/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nga sẽ trả nợ nước ngoài bằng đồng ruble

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về thủ tục tạm thời thực hiện các nghĩa vụ tài chính trong quan hệ doanh nghiệp với một số chủ nợ nước ngoài. Văn kiện đã được công bố trên Cổng công báo chính thức ngày 4/5.

USD tăng trong ngưỡng chấp nhận

USD tăng trong ngưỡng chấp nhận

(ĐTTCO) - Thông tin Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt tiền tệ và tăng lãi suất để đối phó với lạm phát sẽ tác động đến thị trường tài chính - tiền tệ của Việt Nam ra sao? 
Cân đo tiềm lực tài chính mới huy động

Cân đo tiềm lực tài chính mới huy động

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH, chuyên gia kinh tế Bộ Tài chính, nhận định việc huy động các nguồn lực vốn cho hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 về thực chất là giải bài toán cân đối tài chính, trong đó việc xác định quy mô gói hỗ trợ bao nhiêu sẽ xác định được kênh huy động nào phù hợp.

Trần nợ công tối đa 60% GDP 5 năm tới

Trần nợ công tối đa 60% GDP 5 năm tới

(ĐTTCO)-5 năm tới, ngân sách Nhà nước dự kiến trần nợ công và nợ Chính phủ lần lượt không quá 60% và 50% GDP, nợ nước ngoài quốc gia khoảng 45%.
Ngày Quốc tế Lao động đặc biệt

Ngày Quốc tế Lao động đặc biệt

(ĐTTCO)-Hàng triệu người lao động trên thế giới có truyền thống xuống đường tuần hành hưởng ứng Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Tuy nhiên, với việc một nửa dân số trên thế giới chịu tác động từ lệnh phong tỏa do đại dịch Covid-19, ngày lễ này năm nay diễn ra theo cách đặc biệt chưa từng có.
Phiên họp thường kỳ Chính phủ, một trong những chủ đề trọng tâm  vẫn phải ổn định kinh tế vĩ mô để kìm chế lạm phát.

Kiềm chế lạm phát trong biến động

(ĐTTCO)-Những chỉ tiêu kinh tế đặt ra cho năm 2020 tương đối cao và nhiều thách thức, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và trong nước đang đối mặt với nhiều khó khăn, rủi ro bất thường. Do vậy, để có thể đạt được chỉ tiêu tốc độ tăng giá bình quân dưới 4% (chỉ số lạm phát -CPI), đòi hỏi phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.
 Khôi phục tín nhiệm quốc gia

Khôi phục tín nhiệm quốc gia

(ĐTTCO) - Các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam lâu nay được xem là huyết mạch của nền kinh tế, hoạt động bao trùm lên tất cả hoạt động kinh tế xã hội và gắn liền với sự vận động của toàn bộ nền kinh tế.
Đừng chủ quan với GDP mới

Đừng chủ quan với GDP mới

(ĐTTCO) - Việc thực hiện đánh giá lại quy mô tổng sản phẩm trong nước (GDP) nhằm đảm bảo thông lệ quốc tế, tuy nhiên đằng sau đó sẽ tác động nhiều mặt tới việc hoạch định kế hoạch và quản lý, phát triển kinh tế. Có nghĩa về mặt tích cực đã nhìn thấy, còn tiêu cực khi chúng ta dễ “ngủ quên” trên dư địa phát triển nền kinh tế còn nhiều.

Năm 2019, nền kinh tế đã lấy xuất khẩu làm động lực, với mức tăng trưởng ấn tượng khoảng 8,5%, vượt chỉ tiêu 7-8%

Giữ đà tăng trưởng trong 2020

(ĐTTCO)-Năm 2019, kinh tế Việt Nam tương đối khởi sắc, hoàn thành các mục tiêu kế hoạch năm do Quốc hội đề ra, điều này sẽ tạo đà cho tăng trưởng năm 2020.