Từ khóa: #Chợ đầu mối Bình Điền

Hoa tết phong phú chủng loại, đa dạng mức giá

Hoa tết phong phú chủng loại, đa dạng mức giá

(ĐTTCO)-Ngày 17-1, nhiều loại hoa tết tấp nập “cập bến” chợ hoa ở các công viên TPHCM như Gia Định (quận Gò Vấp), Lê Văn Tám (quận 1), Lê Thị Riêng (quận 10)… Hiện tại, giá bán nói chung tăng 5%-10% so với ngày bình thường.
Chợ cá chép lúc nửa đêm

Chợ cá chép lúc nửa đêm longform

(ĐTTCO) -  Một ngày trước 23 tháng Chạp, khu nhà lồng thủy hải sản của chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP HCM) đỏ rực một màu cá chép với những chiếc bể cỡ lớn, những máy sục nước dày đặc để duy trì sự sống cho cá chép đỏ.
Chợ truyền thống dần mở lại, chợ tự phát mọc nhiều nơi

Chợ truyền thống dần mở lại, chợ tự phát mọc nhiều nơi

(ĐTTCO) - Dù còn e dè nhưng nhiều chợ đầu mối cũng như chợ truyền thống ở TPHCM đã bắt đầu tăng lượng hàng nhập về và mở cửa đón khách. Đáng nói, nhiều tiểu thương ở chợ đầu mối và chợ truyền thống phản ánh họ vẫn rất lo chợ tự phát bao vây, giành hàng và khách.
Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”

(ĐTTCO) - Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 
Khách hàng chọn mua thịt heo ở một siêu thị tại TPHCM. Ảnh: THI HỒNG

Vì sao giá thịt heo vẫn “leo dốc”?

(ĐTTCO)-Mặc dù từ ngày 1-4, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã giảm giá heo hơi bán tại cửa trại về mức 70.000 đồng/kg theo như cam kết với Chính phủ, nhưng theo khảo sát trong hơn 1 tuần nay, giá thịt heo bán đến tay người tiêu dùng vẫn ở mức rất cao.
Cân đối cung cầu,  kiểm soát giá thịt heo

Cân đối cung cầu, kiểm soát giá thịt heo

(ĐTTCO) - Từ đầu tháng 3 đến nay, giá heo tại nhiều tỉnh phía Bắc đã tăng mạnh, trong khi đó giá thịt heo tại TPHCM cũng đã nhích lên từng ngày. Trước tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này.
Khách du lịch nước ngoài mua vé đi xe bus 2 tầng tại trung tâm TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Du lịch TPHCM “dọn nhà” đón khách

(ĐTTCO)-Đón dòng khách đến Việt Nam du lịch, những ngày cuối năm, ngành du lịch TPHCM đã ra mắt hàng loạt sản phẩm độc đáo để thu hút du khách. 
Giá thịt heo tăng kỷ lục

Giá thịt heo tăng kỷ lục

(ĐTTCO) - Thịt heo tăng giá cao kỷ lục, có siêu thị trên địa bàn TPHCM bán thịt sườn non với giá 280.000 đồng/kg và giá heo hơi đạt mức 90.000 đồng/kg. Thế nhưng, lượng thịt heo trên thị trường không thiếu, vậy do đâu mà giá thịt heo tăng cao?
Sàn giao dịch heo sẽ  mang lại nhiều lợi ích xã hội

Sàn giao dịch heo sẽ mang lại nhiều lợi ích xã hội

(ĐTTCO) - Sở Công thương TPHCM vừa tổ chức tọa đàm “Trao đổi, lấy ý kiến vận hành mô hình dự kiến sàn giao dịch heo trên địa bàn TPHCM”. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Nguyên Phương (ảnh), Trưởng phòng Quản lý thương mại, thành viên Ban quản lý Đề án Sàn giao dịch heo tại TPHCM, để làm rõ tầm quan trọng của đề án này.