Từ khóa: #chọn lọc

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Nới room có chọn lọc

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, chuyên gia kinh tế Học viện Tài chính (Bộ Tài chính), nhận xét việc nới room tín dụng cho một số NHTM hiện nay là cần thiết để đảm bảo dòng vốn cho các doanh nghiệp (DN) phục hồi sản xuất sau những khó khăn vì đại dịch Covid-19, tuy nhiên nên có sự chọn lọc thay vì cho nới room ồ ạt.

Công nhân làm việc tại Công ty Vexos (100% vốn nước ngoài) trong Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đã đến lúc chọn lọc đầu tư FDI

(ĐTTCO)-Hiện Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và đầu tư xây dựng bộ tiêu chí chọn lọc đầu tư FDI trong bối cảnh có tới hơn 14.100 doanh nghiệp FDI đang đầu tư kinh doanh thua lỗ và một số vấn đề khác.
Cải thiện động lực tăng trưởng, phục hồi kinh tế

Cải thiện động lực tăng trưởng, phục hồi kinh tế

(ĐTTCO)-Để phục hồi kinh tế, bên cạnh các nhóm giải pháp đồng bộ nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19, trong trung và dài hạn Việt Nam cần cải thiện động lực tăng trưởng để từng bước phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó 2 trọng tâm cơ bản là cải thiện chất lượng thể chế nội tại và tận dụng tốt cơ hội từ bên ngoài.
Phải quyết liệt khai thông giải ngân

Phải quyết liệt khai thông giải ngân

(ĐTTCO) - Việc giải ngân vốn ĐTC chậm không phải bây giờ mới nói đến, mà đặt trong bối cảnh luật pháp liên quan tới ĐTC của Việt Nam khá chặt chẽ và phức tạp, khi nỗ lực chống thất thoát, lãng phí, tham nhũng được đẩy mạnh tỷ lệ giải ngân bị chững lại. 
Thời điểm này nên chọn lọc dự án đầu tư công, chứ không ép bằng mọi giá (ảnh mang tính chất minh họa).

Không ép đầu tư công bằng mọi giá

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, bà PHẠM CHI LAN, chuyên gia kinh tế cho rằng, để hỗ trợ và phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hiệu quả, cũng như tìm động lực tăng trưởng trong dài hạn, Chính phủ nên tập trung thực hiện một số giải pháp mới, đặc biệt cần chọn lọc dự án đầu tư công.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài

(ĐTTCO)-Ngày 23-7, Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Tổ trưởng Tổ công tác.